Cách làm kem tươi ngay tại nhà mát lạnh sảng khoái

0

Cách làm kem tươi đơn giản, với những nguyên liệu dễ kiếm như sữa tươi, gelatine. Chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn đã có thể tự tạo nên món kem tươi bông mềm, ngọt mát, béo mềm khó cưỡng!

cach-lam-kem-tuoi

Là món ăn vặt ngày hè hấp dẫn, kem tươi với vị béo thơm ngậy sữa tươi, vani không chỉ hấp dẫn, thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Không cần tốn tiền mua tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự làm nên món kem béo ngậy, hợp vệ sinh cho gia đình giải nhiệt trong mùa hè nãy với những bước cực đơn giản. Hãy cùng nhau học cách làm kem tươi thơm ngon đúng chuẩn bạn nhé!

Nguyên liệu làm kem tươi

  • Sữa tươi không đường 187.5ml
  • Bột gelatin 15g
  • Vani dạng lỏng 15ml
  • Đường xay 62.5g
  • Nước lạnh 62.5ml

cach-lam-kem-tuoi-1

Dụng cụ làm kem tươi tại nhà

  • Máy đánh trứng (hoặc dụng cụ đánh trứng cầm tay)
  • Hộp đựng kem
  • Nồi nấu, tô lớn

Cách làm kem tươi tại nhà

Bước 1: Pha gelatine

cach-lam-kem-tuoi-2

Cho 62.5ml nước lạnh cùng 15g bột gelatine vào bát. Bạn không cần phải làm gì, hãy để nguyên cho gelatine hút nước.

Bước 2: Đun sữa

cach-lam-kem-tuoi-3

Đặt nồi lên bếp, thêm sữa vào nồi đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy đều tránh sữa bị cháy, ảnh hưởng đến mùi vị kem. Khi bắt đầu thấy hiện tượng sửi bọt lăn tăn ở thành nồi thì tắt lửa, bắc nồi ra khỏi bếp.

Bước 3: Cho sữa nóng vào hỗn hợp gelatin

cach-lam-kem-tuoi-4

Đổ sữa nóng vừa nấu ra tô sạch thêm hỗn hợp gelatin đã chuẩn bị sẵn phía trên. Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp tan đồng nhất.

Bước 4: Thêm vani và đường vào đánh đều

cach-lam-kem-tuoi-5

Tiếp tục cho đường và vani vào hỗn hợp, đánh đều. Bạn cho máy chạy đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn vào nhau. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao tô kem lại, cho nó vào tủ lạnh khoảng 90 phút. Lưu ý: Khi để hỗn hợp trong tủ lạnh, cứ 10 phút bạn lại lấy ra khuấy đều 1 lần.

Bước 5: Tiếp tục khuấy đều

Hết thời gian, bạn lấy hỗn hợp kem ra và đặt nó vào âu nước đá lạnh, để vậy trong khoảng 30 phút. Sau đó khuấy đều hỗn hợp liên tục.

Bước 7: Dùng máy đánh tơi

cach-lam-kem-tuoi-6

Tiếp đó, lấy bát kem ra khỏi âu nước đá, bật máy đánh trứng với tốc độ cao nhất, đánh hỗn hợp đến khi nó trở nên dày mịn.

Bước 8: Cho vào tủ lạnh

Bạn cho kem vào hộp, cất vào ngăn đá tủ lạnh để làm mát. Khoảng 2 – 3 tiếng là kem sẽ đông, có thể lấy ra để thưởng thức.

cach-lam-kem-tuoi-7

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món kem tươi hấp dẫn rồi đấy. Hãy cho kem ra ly và mời các thành viên trong gia đình thưởng thức nhé. Chắc chắn mọi người sẽ vô cùng thích thu với những ly kem tươi thơm ngon mát lạnh này đấy. Chúc bạn thành công với cách làm kem tươi đơn giản ngay tại nhà trên đây!

Share.

Leave A Reply