“Đổi gió” với cách làm nộm khoai tây mới lạ này

0

Nhắc đến cái tên khoai tây, đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên thông thường chúng ta sẽ chế biến khoai tây thành các món chiên , xào hay nấu. Bạn có biết rằng khoai tây cũng có thể được chế biến thành nộm. Sau đây Nấu ăn ngon sẽ chia sẻ đến bạn cách làm nộm khoai tây lạ miệng mà đơn giản.

Đã quen thuộc từ lâu khoai tây có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, các loại vitamin B1, B2, B6, kali, chất xơ, nguyên tố vi lượng, amino axit, protein, chất béo,… có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, vitamin C trong khoai tây còn có tác dụng làm mềm, sáng da và có lợi cho người mắc bệnh dạ dày. Khoai tây vừa có nhiều tác dụng lại có cách làm nộm khoai tây đơn giản này. Chuẩn bị nguyên liệu và thực hành cách này ngay thôi.

“Đổi gió” với cách làm nộm khoai tây mới lạ này

Nguyên liệu làm nộm khoai tây

  • Khoai tây: 2-3 củ
  • Ớt xanh, ớt đỏ: mỗi loại 1 quả
  • Lạc (đậu phộng), tỏi, rau mùi
  • Các gia vị thông thường: dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường, giấm

Lưu ý khi chọn nguyên liệu: Đối với khoai tây nên chọn củ nhỏ có màu vàng sậm. Những củ này khi ăn sẽ ngon hơn còn so với củ có màu vàng nhạt. Những củ có màu vàng nhạt khi ăn sẽ rất bở nhưng nhạt và hơi bị ngái.

Các bước thực hiện làm nộm khoai tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây đem gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi. Vừa thái sợi xong bạn nên ngâm ngay vào nước muối hoặc phèn để khoai không bị thâm.

Các loại ớt bổ đôi, bỏ hạt và thái thành sợi vừa bằng sợi khoai tây. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ để riêng. Rau mùi nhặt sạch, rửa để ráo rồi thái nhỏ. Lạc đem rang chín, giã sơ hoặc tách đôi cho lạc nhỏ hơn.

“Đổi gió” với cách làm nộm khoai tây mới lạ nàyThái ớt xanh, đỏ thành sợi nhỏ

Bước 2: Sơ chế lần hai

Chuẩn bị một nồi nước sôi để trần khoai tây. Nước đã sôi, để khoai tây vào ngâm khoảng 1 phút cho bớt nhựa. Ngay sau đó ngâm lại khoai với nước lạnh để khoai được giòn.

“Đổi gió” với cách làm nộm khoai tây mới lạ nàyTrần khoai qua nước nóng rồi ngâm với nước lạnh để khoai được giòn

Bước 3: Hoàn thành món nộm khoai tây

Bạn đã sắp hoàn thành cách làm nộm khoai tây rồi đó. Xếp tất cả các nguyên liệu ớt, khoai tây, tỏi, rau mùi vào bát to. Tiếp theo cho hạt tiêu vào chảo dầu nóng đun cho sôi rồi rưới vào bát nộm. Thêm đường, muối, giấm cho phù hợp rồi trộn đều tất cả nguyên liệu. Bạn có thể gia giảm muối đường cho hợp khẩu vị nhé.

Cuối cùng, để thêm 5 phút cho nguyên liệu ngấm hết gia vị là được. Bây giờ chỉ cần cho nộm ra đĩa rồi rắc lạc đã chuẩn bị là hoàn thành.

Các bước thực hiện cách làm nộm khoai tây đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thấy món này lạ mà dễ thực hiện không. Tại nauanngon.edu.vn còn nhiều món ăn ngon khác đang chờ bạn thực hành lắm đấy. Còn bây giờ thực hành ngay cách làm này thôi.

Share.

Leave A Reply