Cải thiện khả năng sinh sản bằng cách giúp tinh trùng khỏe mạnh

0

Tinh trùng trong cơ thể đàn ông không phải lúc nào cũng khỏe mạnh. Những yếu tố về lối sống có thể ảnh hưởng tới tinh trùng của bạn, liên quan tới khả năng sinh sản của bạn. Bạn phải biết về những yếu tố như lối sống và cách ăn gì tốt cho tinh trùng.

Nếu vợ chồng bạn đang có kế hoạch mang thai thì bạn cần phải biết về sức khỏe tinh trùng của bạn. Hiểu các yếu tố có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Sau đó xem xét các yếu tố có thể tăng cường sức khỏe của nam giới. 

1. Điều gì có thể quyết định sức khỏe của tinh trùng ?

Các yếu tố quyết định sức khỏe tinh trùng bao gồm số lượng, chuyển động và cấu trúc: 

  • Số lượng: Tinh dịch thải ra trong một lần xuất tinh duy nhất. Trong tinh dịch có chứa ít nhất khoảng 15 triệu tinh trùng trong mỗi ml. Nếu quá ít tinh trùng xuất tinh có thể làm cho việc mang thai trở nên khó khăn hơn vì nó có ít cơ hội để thụ tinh cho trứng.
  • Chuyển động: Để tiếp cận và thụ tinh cho trứng. Tinh trùng phải di chuyển và bơi qua cổ tử cung và ống dẫn trứng của phụ nữ.
  • Cấu trúc ( hình thái học ): Tinh trùng bình thường có đầu hình bầu dục và có đuôi dài, chúng làm việc cùng nhau để cùng di chuyển. Tuy không phải quan trọng nhưng số lượng tinh trùng và quá trình chuyển động cũng là một yếu tố thiết yếu. Bạn càng có nhiều tinh trùng với hình dạng và cấu trúc bình thường thì bạn càng có nhiều khả năng sinh sản.

>>> Đọc thêm: Đàn ông ăn gì để dễ thụ thai 

2. Những nguyên nhân gây ra các về về sinh sản của nam giới

Các vấn đề sau có thể góp phần vào các vấn đề sinh sản ở nam bao gồm:

  • Một vấn đề ở vùng dưới đồi hoặc tuyến yên. Bộ phận tinh hoàn tạo ra  testosterone và tinh trùng ( thiểu năng sinh dục phụ )
  • Bệnh tinh hoàn
  • Rối loạn chuyển động của tinh trùng
  • Tuổi tác cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Khả năng di chuyển của tinh trùng và tỷ lệ tinh trùng bình thường có xu hướng giảm theo độ tuổi, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản đặc biệt là sau 50 năm. 

3. Làm thế nào để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh

Bạn có thể thực hiện các bước đơn giản để tăng cơ hội sản xuất tinh trùng khỏe mạnh bằng những bước bên dưới đây:

  • Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Một số nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cân nặng càng tăng thì việc giảm số lượng tinh trùng và tốc độ tinh trùng càng giảm.
  • Một chế độ ăn uống lành mạnh: Chọn nhiều trái cây rà rau quả, những loại giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh trùng.
  • Ngăn ngừa nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục: Các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục có thể gây ra những dấu hiệu vô sinh ở nam giới. Để bảo vệ bản thân, hãy hạn chế quan hệ tình dục không an toàn với những đối tượng nhiễm bệnh và sử dụng bao cao su mỗi khi bạn quan hệ tình dục. 
Share.

Leave A Reply