Ngon khó cưỡng với cách làm bánh khoai mỡ

0

Bánh khoai mỡ với bên ngoài giòn tan bên trong lại bùi bùi và sắc màu bắt mắt của khoai. Đây sẽ là nét hấp dẫn khó cưỡng khi bạn thưởng thức khoai mỡ. Học ngay cách làm bánh khoai mỡ để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Ngoài ra món bánh này còn là đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch, huyết áp,…nữa đấy. Tranh thủ học cách làm và chuẩn bị nguyên liệu thực hành ngay thôi.

Ngon khó cưỡng với cách làm bánh khoai mỡ

Nguyên liệu cho bánh khoai mỡ

Khoai mỡ 150g

Sữa tươi 30ml

Đường trắng

Bột năng 60g

Bột nếp 50g

Các gia vị: Muối, dầu ăn,..

Nghe cái tên khoai mỡ hơi lạ một chút. Loại khoai này ở Việt Nam còn có tên khác là khoai tím, khoai vạc, củ cái, củ mỡ, củ cầm, củ đỏ, củ tía, khoai tía, khoai ngà, khoai long, khoai bướu, khoai trút,… Bạn có biết khoai mỡ là loại thuốc quý có nhiều tác dụng trong ngăn ngừa bệnh tim, bổ sung năng lượng, ổn định đường huyết, cung cấp vitamin,..đều là những tác dụng thần kỳ. Học cách làm bánh khoai mỡ để bổ sung năng lương từ loại thuốc này nhé.

Cách làm bánh khoai mỡ tuyệt ngon

Bước 1: Sơ chế chuẩn bị nguyên liệu

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ đem hấp hoặc luộc. Đợi cho khoai chín thì tán nhuyễn thành bột. Trong quá trình hấp bạn có thể cho thêm vào khoai một chút muối để cân bằng vị.

Ngon khó cưỡng với cách làm bánh khoai mỡ

Tiếp theo cho bột năng, bột nếp, đường và sữa tươi vào khoai vừa tán. Trộn đều cho hỗn hợp trên đều thành bột mịn. Để dễ dàng tạo hình cho bánh khoai bạn lấy màng bọc. Bọc kín bột khoảng 30 phút để ủ.

Bước 2: Nặn tạo hình và chiên bánh

Sauk hi bột đã được ủ 30 phút, bạn chia bột và nặn thành hình theo ý muốn. Để tránh cho bột bánh bị dính tay thì bạn nên xoa một chút bột khô lên bàn tay. Bạn có thể rắc thêm vừng trắng lên bánh để được những chiếc bánh lạ mắt khác nhau nhé.

Ngon khó cưỡng với cách làm bánh khoai mỡChia bột và nặn bột thành hình tùy ý

Công đoạn tiếp theo là chuẩn bị một chảo dầu nóng. Đun cho dầu thật sôi rồi cho những miếng bột vừa nặn vào chiên. Khi đã có những chiếc bánh vàng giòn việc còn lại là chuẩn bị giấy thấm dầu cho bớt và thưởng thức.

Ngon khó cưỡng với cách làm bánh khoai mỡChiên vàng giòn bánh khoai mỡ trong chảo dầu

Với món bánh này và cách làm bánh khoai mỡ vừa được chia sẻ. Dù bạn có thưởng thức nóng hay nguội thì cũng sẽ rất ngon. Nếu khoai mỡ đã được coi như thần được tại nhà. Lại không muốn ăn khoai luộc bình thường thì làm ngay món bánh này thôi. Bạn có thể tham khảo nhiều công thức nấu ăn tuyệt hảo khác tại nauanngon.edu.vn Còn bây giờ thực hành ngay công thức bánh này thôi.

Share.

Leave A Reply