Cách làm bánh chuối nướng ngọt béo thơm lừng ngon mê ly

0

Chuối được coi như một thực phẩm hàng đầu cung cấp dinh dưỡng cực cao. Vì vậy chuối được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ chuẩn bị nấu ăn ngon sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh chuối nướng ngon mê ly.

Nguyên liệu làm bánh

Để học cách làm bánh chuối nướng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

+ Chuối sứ bóc vỏ 1kg – càng chín sẽ càng ngọt

+ Nước cốt dừa 300ml

+ Bột mì, bột bắp

+ Sữa đặc, đường

+ Bơ 20g

+ Rượu trắng hoặc rượu rum 1 muỗng canh nhỏ

Chuối sứ cũng có rất nhiều tác dụng đặc biệt nhé. Có thể kể tên một số tác dụng như là tốt cho tiêu hóa, điều chỉnh tâm lý điều trị thiếu máu. Ngoài những tác dụng trên nó còn là một nguyên liệu giúp chị em phụ nữ làm đẹp nữa. Với nhiều tác dụng như vậy thì khi làm bánh chắc chắn sẽ rất ngon rồi.

Thực hiện cách làm bánh chuối nướng gồm các bước sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối sứ hay còn gọi là chuối xiêm chọn loại càng chín càng tốt. Càng khi chín chuối sẽ càng ngọt hơn. Bóc vỏ chuối rồi cắt lát tròn. Đem ướp cùng rượu rum và đường khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn cho chuối có thời gian ngấm đường. Khi ướp chuối với đường nồng độ cồn trong rượu sẽ giảm bớt nên cả trẻ em cũng ăn được.

Chuối bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng

Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp làm bánh chuối nướng

Cho bột bắp, bột mì, sữa đặc, nước cốt dừa và chuối vừa ướp trộn đều. Để hỗn hợp chuối vừa trộn bột nghỉ trong khoảng 30 -40 phút trong ngăn mát.

Trộn hỗn hợp làm bánh, cho vào ngăn mát trong 30 – 40 phút

Bước 3: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, đun chảy bơ rồi dùng cọ quét đều vào đáy và thành khuôn. Đổ hỗn hợp chuối và bột cho đầy khuôn. Khuôn làm bánh chuối nướng cũng rất đa dạng có thể sử dụng khuôn chữ nhật hoặc khuôn tròn đều được.

Cho hỗn hợp làm bánh vào khuôn chuẩn bị nướng

Chuẩn bị lò nướng cho nóng ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút. Tiếp tục cho khuôn bánh vào nướng 80 phút. Khi thấy bánh chín vàng lấy ra khỏi lò, để nguội. Để bánh giữ được hình dạng đẹp, dùng dao nhỏ lia quanh thành bánh rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

Cắt bánh chuối nướng và thưởng thức khi còn nóng

Lưu ý: Muốn bánh chuối nướng có màu tím hồng đẹp, ngọt thơm bạn phải chọn những quả chuối sứ chín mùi nhé. Nướng bánh càng lâu với mức nhiệt độ vừa thì chuối càng có màu đẹp. Nhiều người thắc mắc tại sao mình làm ra bánh màu không được đẹp thì chắc do bạn không để ý điều chỉnh nhiệt độ mà thôi. Nếu sử dụng chuối chín ngọt thì bạn nên cho ít đường hơn, tùy khẩu vị.

Học được cách làm bánh chuối nướng này bạn hãy áp dụng ngay và thưởng thức khi còn nóng nhé. Bánh chuối nướng nóng hổi sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm thú vị trong thời tiết se lạnh này đấy.

Share.

Leave A Reply