Bạn là người yêu thích các món ăn lạ miệng có hương vị đồng quê?Bạn đã từng được đặt chân đến đất nước Singapore tươi đẹp để thưởng thức món cháo ếch nổi tiếng nức lòng do khách thập phương?Bạn có mong muốm chế biến món ếch ngon như đã từng được thưởng thức.
Tuy hai món ếch dưới đây không ngon được như món “cháo ếch Singapore” Nhưng nó cũng là một phiên bản cực kỳ ngon và lạ miệng khi kết hợp dùng với cháo và cơm nóng.
Với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên và dễ kiếm,các chế biến đơn giản ,thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp chế biến cho cả nhà ăn thử ngay hôm nay.
Ếch xào sả ớt đơn giản hấp dẫn
Nguyên liệu:
-Ếch 0.5 kg
-Xả 3-4 củ
-½ quả ướt chuông
-1-2 củ hành,tỏi khô
– Hành hoa, tiêu, ớt, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Ếch sau khi được sơ chế qua đem rửa sạch,chặt khúc vừa ăn.
Bước 2: Ướp ếch với hỗn hợp gồm 10 thì cà phê bột canh,1 thìa nước mắm, 1 thìa nước hàng, tiêu, ớt, hành, tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Sả và ớt rửa sạch thái nhỏ, hành tỏi bóc bỏ vỏ ,rửa sạch băm nhuyễn, hành hoa rửa sạch cắt khúc dài khaongr 5-6 cm.
Bước 4: Đổ hành tỏi vào chảo dầu đã được đun sôi phi thơm. Nhanh tay cho ếch vào đảo đều.
Bước 5: Thêm sả, ớt vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng cho hành hoa đã cắt khúc, 1 chút mì chính nếu thích. Tắt bếp, rắc thêm ít hạt tiêu và nên ăn khi còn nóng.
Ếch om coca chinh phục cả nhà
Nguyên liệu: – Ếch đồng loại ngon (làm sạch, bỏ đầu, lột da) lấy phần thịt.
– 100 ml Coca – Tỏi, gừng, ớt, hành lá, thêm sa tế (nếu bạn thích ăn cay).
Thực hiện:
Bước 1: Ếch cắt khúc vừa ăn, đem ướp với các loại gia vị hạt nêm và dầu hào cho ngấm đều vị.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, cho tỏi đập dập vào phi thơm. Bước 3: Đổ ếch đã ướp vào xào. Bỏ thêm gừng đã thái lát và ớt hiểm đập dập. Nếu bạn thích ăn cay có thể thêm ít sa tế vào xào cùng (vừa tăng độ cay vừa thêm màu cho món ăn).
Bước 4: Khi ếch đã bắt đầu chín bề mặt thì cho coca vào chảo đảo đều tay.
Bước 5:Khi nước coca sôi, đảo đều và đun cho nước coca sệt lại và bám đều lên bề mặt miếng thịt ếch.
Bước 6: Khi đun thấy nước coca sệt lại chuyển sang màu cánh dán rất đẹp và bám đều lên bề mặt thịt ếch, bạn rắc hành lá cắt khúc và bắc ra khỏi bếp.
Món ăn có vị rất lạ ngọt nhẹ, cay ấm rất thích hợp khi ăn với cơm trắng và cháo. Vậy bạn hãy làm món ăn này để cải thiện bữa cơm gia đình của mình nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với hai món ếch ngon tuyệt này nhé!