Nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng cách làm tôm cuộn khoai tây không hề khó. Không cần ra nhà hàng, các mẹ hoàn toàn có thể tự mình làm ra món ăn thơm ngon này trong bữa cơm gia đình.
Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết làm món gì để có thể kích thích sự thèm ăn của bé thì tôm cuộn khoai tây chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này không những bắt mắt, hấp dẫn mà còn thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Bởi nó là sự tổng hòa giữa tôm ngọt tươi, giò sống béo ngậy và những sợi khoai tây bùi bùi, giòn tan bao cuộn phía ngoài tôm. Chắc chắn chỉ cần nhìn thôi là các bé đã muốn chạy ngay vào bàn và thưởng thức những con tôm bọc khoai đầy lôi cuốn này.
Nếu mẹ chưa biết cách làm tôm cuộn khoai tây giòn tan đúng điệu thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Chọn nguyên liệu cho món tôm cuốn khoai tây
-
Tôm to 10 – 12 con
-
Khoai tây 2 củ lớn
-
Bột ngô 50gr
-
Giò sống 50 – 70 gr
-
Các loại gia vị: Hạt nêm, muối, hạt tiêu, dầu ăn…
-
Sốt Mayonnaise và tương ớt
Cách làm món tôm cuộn khoai tây
Bước 1: Chế biến khoai tây
Khoai tây gọt sạch vỏ, ngâm trong nước cho bớt nhựa. Sau đó, vớt ra, để ráo, một củ đem luộc chín nhừ
Củ còn lại bào thành sợi mỏng, sơi khoai càng dài càng tốt nhé. Sau đó bạn cho sợi khoai chần nhanh qua nước sôi và ngâm ngay vào nước đá lạnh. Như vậy sợi khoai sẽ không bị thâm và mềm, giúp lúc cuộn tôm được dễ dàng hơn.
Bước 2: Tôm mua về bóc vỏ và chỉ đen ở sống lưng, sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Lưu ý là chỉ lột vỏ phần thân và giữ lại một ít ở phần đuôi tôm nhé. Món ăn nhìn vào sẽ hấp dẫn hơn đấy.
Bước 3: Củ khoai tây sau khi đã được luộc chín mềm thì bạn cho vào máy xay nghiền nhuyễn. Thêm bột ngô và giò sống vào trộn đều. Nêm chút muối, hạt nêm và tiêu cho vừa ăn.
Nếu hỗn hợp hơi đặc thì bạn có thể thêm vào một chút nước và nhào lại thật kỹ cho hỗn hợp nhuyễn mịn
Bước 4: Bạn lấy từng con tôm một và bọc hỗn hợp trên quanh thân tôm, chừa lại phần đuôi. Sau đó, lấy từng sợi khoai tây quấn đều quanh phần bọc thân tôm.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập mặt và đun cho nóng già. Khi dầu đã nóng, bạn thả từng con tôm vào chiên. Nhớ là phải để tôm ngập hẳn vào trong dầu thì khoai tây chiên mới được giòn và không ngấm nhiều dầu mỡ.
Bước 6: Chiên tôm với lửa vừa, chú ý lật tôm qua lại thường xuyên để tôm không bị cháy, chín đều vàng ruộm tất cả các mặt. Khi tôm đã có màu vàng bắt mắt thì bạn dùng đũa gắp tôm ra rổ có một lớp giấy thấm dầu lót bên dưới.
Bước 7: Bạn cho tôm ra đĩa và trình bày theo ý thích của mình. Có thể thêm một ít lát dưa chuột hay nụ hoa hồng bằng cà chua để trang trí. Như vậy nhìn món tôm sẽ kích thích vô cùng.
Với nước chấm cho món này, bạn có thể dùng nước mắm tỏi ớt như bình thường hay dùng tương ớt kết hợp với sốt mayonnaise đều vô cùng thơm ngon cả nhé! Nên ăn kèm thêm với rau salad, dưa chuột cho các bé đỡ ngấy và ăn ngon cơm hơn.
Món tôm cuôn khoai tây bắt mắt, hấp dẫn cả về màu sắc lẫn hương vị, sẽ khiến không chỉ các bé mà ngay cả người lớn cũng phải thèm thuồng, mê tít đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm món tôm cuộn khoai tây như trên!