Cách làm chân gà rang muối ngon như nhà hàng 5 sao

0

Có lẽ ai cũng đều biết về lợi ích của thịt gà đối với cơ thể. Nhất là phần chân gà nó cung cấp rất nhiều canxi cho cơ thể các bé. Canxi trong chân gà giúp cho các bé có bộ xương chắc khỏe. Đổi mới bữa cơm với cách làm chân gà rang muối sẽ đem lại cảm giác mới lạ vô cùng hấp dẫn và dinh dưỡng.

Món chân gà rang muối đảm bảo sẽ hết veo trong vòng "một nốt nhạc". Ngay bây giờ không cần phải đi đâu xa cũng có thể làm món ăn cực hấp dẫn này tại nhà rồi. Cách làm cũng vô cùng đơn giản nhé.

Các nguyên liệu làm chân gà rang muối:

+ Chân gà

+ Sả, lá chanh

+ Bột năng, bột chiên gà giòn

+ Các gia vị: muối hạt, dầu ăn….

Lưu ý: Để làm chân gà rang muối nên sử dụng muối hạt không nên dùng bột canh. Khi mua chân gà nên chọn loại chân gà còn tươi. 

Cách làm chân gà rang muối ngon:

Bước 1:

Chân gà mua về rửa sạch nhiều lần với nước giúp loại bỏ bụi bẩn. nếu trên chân gà còn móng thì nên chặt phần móng đem bỏ. Chặt đôi toàn bộ phần chân gà.

Cách làm chân gà rang muối bước 1 rửa chân gà

Đem rửa sạch chân gà

Phần đặc biệt làm nên "thương hiệu" cho chân gà rang muối không chỉ là chan gà ròn mà còn đặc biệt ở bột rang. Công thức làm bột rang thì đơn giản "nó nhỏ nhưng có võ". Công thức làm bột muối rang gồm đỗ xanh bỏ vỏ rang chín, muối hạt (muối biển ), gạo rang. Say mịn ba loại nguyên liệu trên để tạo thành bột muối rang chân gà sẽ ngon hơn. Chân gà sẽ có mùi thơm của gạo rang là đỗ xanh.

Bước 2:

Chuẩn bị sẵn một bát to nước đá. Cho chân gà vào luộc chín trong khoảng 10. Sau khi nồi chân  gà sôi lập tức vớt chân gà vào bát nước vừa chuẩn bị cho chân gà nguội và giữ được độ giòn của thịt.

Đập nhỏ 5 -7 củ sả to, dùng tay tước sả ra thành từng sợi. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Cho một chút bột chiên gà giòn, ớt, sả vào một bát to và trộn cho đều 3 loại này. Bỏ vào chảo đảo qua với lửa nhỏ cho sả, ớt hơi ngả màu vàng là được. 

Tiếp tục cho số bột chiên giòn còn lại vào chân gà cùng 2 thìa bột năng  vào để bột bám đều vào chân gà. Bột chiên giòn và bột năng sẽ giúp cách làm chân gà rang muối tại nhà được ngon và có độ giòn đặc trưng.

Cách làm chân gà rang muối bước 2 cho chân gà phủ bột

Phủ đều bột chiên và bột năng lên chân gà

Bước 3:

Chiên chân gà trong chảo nóng. Chú ý khi chiên nên đổ dầu ngập chân gà để chân gà có màu vàng đều. Sau khi chiên xong bạn gắp chân gà đã chiên vàng trộn đều với phần sả ớt đã xao vàng trước đó. Rắc tiếp 3 thìa bột rang muối đã chuẩn bị từ bước 1 vào xóc đều lên.

Cách làm chân gà rang muối bước 3 rang chân gà

Rang chân gà với bột rang đã chuẩn bị

Ngoài ra khi trình bày lên đĩa bạn có thể thái sợi lá chanh và rắc lên trên. Thịt gà và lá lá chanh luôn là cặp đôi hoàn hảo cả về mùi vị và màu sắc.

Vậy là món chân gà rang muối thần thánh đã hoàn thành trong tích tắc. Món ăn này tuy chế biến khá đơn giản nhưng nó lại là món yêu thích của rất nhều người. Miếng chân gà giòn giòn đặc trưng thơm mùi sả, cay cay vị ớt lại còn có màu rất đẹp mắt. Với cách làm chân gà rang muối đơn giản như thế này thì ngại gì mà không vào bếp nữa.

Share.

Leave A Reply