Cách nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì cực ngon

0

Thịt bò luôn được biết đến là nguồn cung cấp vitamin, sắt và các chất khác có lợi cho việc tăng cường cơ bắp. Vì vậy luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người đang trong giai đoạn phát triển. Ngoài ra nó cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình. Thịt bò thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Phổ biến nhất là phở bò, miền nam có bò 7 món. Món ăn từ thịt bò cũng không còn xa lạ với người dân Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tất cả các món từ thịt bò.

Từ thịt các phần khác nhau của con bò cũng có nhiều các chế biến khác nhau. Từ gân có thể làm gân bò dầm cóc, từ bắp có thể làm bắp bò xào,… còn rất nhiều món ăn khác. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng khám phá cách nấu bò sốt vang ăn kèm bánh mì. Nước sốt vàng óng ngậy ngậy đậm đà chấm cùng miếng bánh mì sẽ là một lựa chọn đầy dinh dưỡng và năng lượng cho bữa sáng đấy.

Nguyên liệu nấu bò sốt vang ngon:

+ Thịt bò ( Chọn phần thịt có cả mỡ và gân càng tốt )

+ Cà chua, khoai tây, cà rốt

+ Hành tây, tỏi

+ Rượu vang đỏ

+ Rau mùi, lá nguyệt quế

+ Gia vị: muối, đường, ngũ vị hương, tiêu đen

Nguyên liệu nấu bò sốt vang

Cách nấu bò sốt vang ngon:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ( không nên thái vụn quá cũng không nên thái quá to). Hành tây băm nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Cà chua thái hạt lựu. Rau mùi rửa sạch.

Cách nấu bò sốt vang - thái rau củ

Chuẩn bị các loại rau củ quả

Để bớt mùi gây của thịt bò đem ngâm thịt trước khoảng 2 giờ trong nước nguội. Cách một giờ thay nước một lần.

Ướp thịt: Thịt bò thái miếng vừa ăn, đem ướp cùng các nguyên liệu ngũ vị hương, muối, tiêu, đường, rượu vang đỏ. Chú ý muối, tiêu, đường ướp với tỷ lệ thích hợp để món ăn không bị mặt hoặc nhạt quá. Để thịt bò có thời gian ngấm gia vị bạn nên ướp thịt khoảng 40 phút trước khi nấu.

Cách nấu bò sốt vang - ướp thịt bò

ướp thịt cho ngấm gia vị

Bước 2: Nấu bò sốt vang

Dùng bơ nhạt phi thơm hành tây ( vì bơ có vị béo ngậy và mùi thơm đặc trưng nên dùng bơ sẽ tạo được mùi hấp dẫn hơn cho món ăn). Cho tiếp vào nồi cà chua đã chuẩn bị từ trước. Xào đều tay đến khi cà chua chín mềm. Tiếp tục cho thịt bò và tỏi băm vào xào. Đến khi thấy thịt bò ngả màu nâu dần cho tiếp khoai tây vào. Liên tục đảo đều tay rồi cho thêm nước sôi vừa đủ ngập thịt.

Cách nấu bò sốt vang - xào sơ thịt bò

Xào cho thịt hơi săn lại rồi cho nước ninh đến nhừ

Để lửa to đun cho đến sôi nồi thịt và chú ý hớt bọt nổi lên nếu có. Nêm thêm các gia vị muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Cho thêm 2-3 thìa rượu vang vào khuấy đều. Cuối cùng thả lá nguyệt quế vào nồi. Chỉnh cho lửa nhỏ xuống ninh đến khi thịt chín nhừ.

Khi chuẩn bị múc ra bát rắc lên trên bát một chút rau mùi là hoàn thành.

Bát bò sốt vang nóng hổi thơm phức ăn kèm cùng bánh mì no căng mà chỉ tốn chút thời gian chuẩn bị. Sao không vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình thân yêu ngay thôi. 

 

Share.

Leave A Reply