Cải thiện bữa ăn gia đình với món chả cua thơm ngon và hấp dẫn

0

Chả cua là một món ăn không phải ai cũng ăn được và ai cũng được ăn bởi nó vô cùng sang choảnh và khá đắt đỏ so với thị trường hiện nay.Trong cua có chứa hàm lượng can xi rất cao do đó giá trị về dinh dưỡng cho món ăn này là rất lớn ,nó làm gia tăng hương vị thơm ngon cho bữa ăn gia đình,đặc biệt món chả cua này rất phù hợp cho các trẻ nhỏ đang trong thời kỳ phát triển trí não và thể chất.Ngoài ra,món chả cua lại có mùi vị vô cùng đặc biệt ,vị ngọt khó quên khiến cho bất cứ ai cũng mong muốm được nếm thử dù chỉ một lần.Với cách chế biến vô cùng đơn giản và gọn nhẹ mà bất cứ ai cũng có thể làm được đã dần mang món chả cua hấp này đến gần với mọi người hơn.Hãy cùng chúng tôi học cách làm chả cua hấp thơm ngon cực lôi cuốn người ăn này ngay nhé!

 

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-11

 


Nguyên liệu làm món chả cua cho 4-5 người ăn ngon không cưỡng lại được:


– Thịt cua 450g

– Hành lá 4-5 cây

– Ớt Chuông 1 quả

– Sốt mayonnaise 60ml

– Trứng gà 1 quả

– 1 quả trứng gà lớn

– Mù tạt Dijon 1 muỗng lớn

– Muối 1 muỗng cà phê

– Ớt đỏ 1 quả

– Vụn bánh mì 1/3 chén (khoảng 80ml)

– Bột mì hoặc bột chiên giòn

– Dầu thực vật

– Nước sốt tartar

Cách làm món chả cua cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món chả cua.

 

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-1

– Thịt cua rửa sạch ,bạn có thể xé vụn hoặc băm nhỏ

-Hành lá các bạn nhăt bỏ lá úa và bỏ phần rể sau đó thái thật nhỏ.

-Ớt chuông rửa sạch thái thật nhỏ

-Trứng già các bạn đập ra một cái bát để riêng

-Ớt nhỏ rửa sạch,bỏ hạt và thái thật nhỏ

Thịt cua các bạn xé vụn hoặc băm nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món chả cua.

– Bước đầu tiên, chúng ta đem trộn chả cua trước.

– Các bạn lấy một cái bát tô lớn và cho vào hỗn hợp các nguyên liệu gồm: thịt cua sau khi xe nhỏ, hành lá, ớt chuông băm, trứng gà, ớt đỏ cay, sốt mayonnaise, mù tạt và một ít muối.

– Tiếp đến, các bạn dùng muỗng trộn thật đều tay lên nhé.

 

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-2

– Sau đó, các bạn đổ vụn bánh mì vào bát hỗn hợp chả cua và tiếp tục trộn thật đều.Nếu muốm đều và nhanh hơn các bạn có thể chia số vụn bánh mì làm hai để cho vào lần lượt như vậy trộn chả cua sẽ nhanh hơn và cũng đều hơn.

 

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-3

– Sau khi đã xong phần trộn chả cua, các bạn sử dụng màng bọc nilon bọc kín miệng bát lại và cho bát chả cua vào ngăn mát của tủ lạnh chừng 30 phút.

 

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-4

– Bước tiếp theo, các bạn lấy bát chả cua ra ngoài và dùng tay nặn chả cua thành những viên tròn có độ lớn hay nhỏ tùy ý.

Sau khi nặn xong thì xếp ngay ngắn ra đĩa.

– Sau đó, lăn những viên chả này qua một lớp bột mì trước khi chiên.

– Bước cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành cho chả viên vào chảo dầu đã sôi và chiên chả cua.

. – sau khi chiên được khoảng 5 phút thì lặp mặt thứ 2 lên để chiên

 

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-7


– Để tránh cho chả không bị vỡ các bạn có thể dụng một chiếc thìa nhỏ để lật chả hoặc dùng xẳng nấu ăn để lặt

– Khi chả cua đã chín và có màu vàng nâu thật đẹp mắt thì các bạn vớt chả ra ngoài. Đồng thời các bạn nên cho chả vào một vài tờ giấy ăn để thấm hết dầu thừa đi.

 

cach-lam-mon-cha-cua-thom-ngon-chinh-phuc-nguoi-an-10

– Xếp chả cua ra đĩa, bày biện thêm một ít rau xanh, cà chua thái lát và nước sốt tartar thêm phần hấp dẫn nhé.

Chúc các bạn thành công với mún chả cua này nhé!

Share.

Leave A Reply