Không chỉ thơm ngon, đẹp mặt, món canh sườn non ngũ sắc còn vô cùng bổ dưỡng đấy!
Một tô canh sườn non ngũ sắc thơm ngon với nhiều màu sắc bắt mắt từ thiên nhiên như: đỏ cam của cà rốt, trắng nõn của của củ sen, vàng vàng của bạch quả, tím sẫm của củ dền và nâu nhạt của nấm chắc chắn sẽ khiến bạn bị ấn tượng và chỉ muốn ăn ngay. Tuy phần nguyên liệu có hơi cầu kỳ nhưng cách thực hiện lại rất đơn giản và nhanh chóng, rất thích hợp cho những ngày bận rộn. Cùng bắt tay vào làm món canh này cho bữa ăn của gia đình thêm đậm đà và bỗ dưỡng nào!
Nguyên liệu cho món canh sườn non ngũ sắc
- 300g sườn non
- 100g củ sen
- 100g củ đền
- 12 tai nấm đông cô
- 50g cà rốt
- 50g bạch quả
- 20g hành lá
- 20g ngò rí
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 3 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng súp nước mắm
- 1 muỗng súp đường phèn
- Dầu ăn
Cách thực hiện món canh sườn non ngũ sắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn (khoảng 3 – 5cm). Sau đó chần qua nước sôi pha muối. Khi thịt vừa chín tới, thớ thịt săn lại thì vớt ra, bỏ phần nước luột và rửa sạch lại sườn.
- Nấm đông cô rửa sạch, bổ làm đôi
- Củ sen rửa sạch, cắt miếng dày 1cm
- Cà rốt, củ dền rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc 3cm
- Bạch quả luộc chín.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn, cho sườn vào đảo đều với 2 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều vào sườn non.
Bước 3: Tiếp đó, cho thêm một lượng nước vừa đủ vào nồi, và hầm sườn trong khoảng 20 phút. Lúc đầu mở lửa lớn, sau đó hạ nhỏ lửa.
Bước 4: Khi sườn vừa mềm tới thì cho thêm củ sen, cà rốt, củ dền vào hầm chung trong khoảng 3 – 5 phút, nêm thêm một ít đường, hạt nêm.
Bước 5: Sau khi các rau trong nồi của chín mềm, tiếp tục cho nấm đông cô và bạch quả vào nấu cùng, đun khoảng 3 phút.
Bước 6: Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị, nước mắm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 7: Múc canh sườn ra tô, rắc thêm ít hạt tiêu cùng hành mùi thái nhỏ lên trên rồi thưởng thức.
Như vậy là món canh sườn non ngũ sắc hấp dẫn thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm khá đơn giản phải không? Hãy thường xuyên nấu món canh này cho mọi người trong gia đình thưởng thức nhé. Món canh rau củ thanh mát này sẽ trung hòa những món chiên rán đầy dầu mỡ trong mâm cơm gia đình bạn đấy. Bạn nên sử dụng món canh sườn non ngũ sắc này khi còn nóng với cơm trắng, hương vị của nó sẽ thơm ngon hơn.