Choáng với những thực phẩm đắt đỏ nhất hành tinh tại Nhật Bản (p2)

0

Bởi sự quý hiếm và hảo hạng của mình, có rất nhiều loại thức phẩm trên thế giới được xếp vào danh sách đắt đỏ nhất hành tinh. Và chiếm phần lớn trong số đó không gì bất ngờ hơn chính là đồ ăn Nhật bản. Dưới đây là một trong số những thực phẩm đắt đỏ nhất hành tinh tại Nhật Bản mà không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức. 

Dưa vàng Yubari (500 – 2.800 USD/quả)

 

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_p2

Là "con lai" của hai giống dưa vàng, dưa Yubari là một trong những giống dưa cực kỳ nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản. Tên của loại dưa này được đặt theo tên vùng đất đã trồng ra nó, tỉnh Yubari thuộc hòn đảo Hokkaido. Theo đánh giá và phân tích của các chuyên gia, bởi đặc tính đất và những lớp tro núi lửa phun trào đã mang lại cho vùng đất này ưu đãi đặc biệt, có thể trồng ra được các loại dưa hảo hạng, chất lượng. Dưa Yubari có vị ngọt lịm, hương thơm quyến rũ, hàm lượng dinh dưỡng cao và kích thước lớn hơn các loại dưa bình thường. Loại dưa này thường được bán theo hộp 2 quả. Vào năm 2008, mỗi hộp dưa Yubari có giá cao ngất ngưỡng, lên tới 26.000 USD. Nhưng hiện nay, giá loại dưa này đã hạ xuống thấp hơn một chút, nhưng vẫn còn rất đắt, khoảng 500 – 2.800 USD/quả.

Nấm Matsutake (2.000 USD/kg)

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_p2_1

Được xem là vua của các loại nấm, Matsutake là loại nấm mà chỉ cần nhắc đến là giới ẩm thực đều phải gật đầu, tấm tắc khen ngợi. Đây là một loại nấm vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, chỉ xuất hiện vào mùa thu. Vào những nhăm 1980 – 1990, loại nấm này được xem là thực phẩm phổ biến tại Nhật, ai cũng đều có thể ăn được. Tuy nhiên, hiện nay do môi trường ô nhiễm, chỉ còn một số nơi ở Nhật, trong các khu rừng có nhiều cây tùng thì mới xuất hiện loại nấm này. Điểm thú vị là khi cây nấm bị hái đi, thì tại chỗ đất đó sẽ không bao giờ mọc được một cây nấm nào khác, và chỗ nào cây tùng phát triển tốt thì nấm sẽ mọc rất ít. Chính vì vậy, mỗi năm sản lượng nấm Matsutake thu hoạch được trên khắp nước Nhật chỉ dưới 1.000 tấn. Nguyên nhân còn là do đây là loại nấm không thể trồng nhân tạo được. Bởi sự khan hiếm như vậy, mà giá loại nấm này trên thị trường rất đắt đỏ, lên tới 2.000 USD/kg.

Dưa hấu Densuke (6.100 USD/quả)

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_p2_2

Đây cũng là một trong những loại dưa nổi tiếng tại Nhật Bản và được rất nhiều người yêu thích. Dưa hấu Densuke quý hiếm chỉ có thể trồng tại hòn đảo Hokkaido miền Bắc nước Nhất. Bởi chỉ có loại đất ở nơi đây mới có thể mang lại được hương vị thơm ngon, mát lịm và độ giòn tươi hảo hạng cho loại dưa này. Điểm đặc biệt nữa là dưa Densuke có một lớp vỏ màu đen vô cùng bắt mắt, khiến chúng trở nên cực kì khác biệt so với các loại dưa thông thường khác. Thông thường, trong vụ thu hoạch, người nông dân chỉ có thể hái được khoảng 65 quả dưa hấu Densuke, và mỗi năm là khoảng 10.000 quả. Do đó, giá thành của loại dưa này cao hơn rất nhiều so với những giống dưa khác. Vào năm 2008, Dưa hấu đen Densuke được bán với giá kỷ lục 6.100 USD cho 1 quả nặng chừng 7kg

Nho Ruby Roman (8.500 USD/chùm)

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_p2_3

Nho Ruby Roman là loại nho được nhân giống vào năm 2008 tại Ishikawa Nhật Bản, trồng và thu hoạch trong một quy trình vô cùng nghiêm nghặt. Chính vì vậy, những quả nho này khi chín mọng thường rất ngọt lịm và thơm ngon, khó có ai có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn từ nó. Mỗi quả nho có màu đỏ mịn, với đường kính trung bình khoảng 3cm (gần bằng quả bóng tennis) và nặng ít nhất 20gr/quả. Có thể nói, đây là một loại nho hảo hạng mà chỉ riêng Nhật Bản mới có được và rất khó để trồng và thu hoạch. Mỗi năm chỉ có thể thu hái được khoảng 2 – 3 chùm nho. Mới đây, một chùm nho Ruby Roman 26 quả có giá lên tới 8.500 USD. Dù giá cả luôn ở trên trời, nhưng nho Ruby Roman vẫn luôn là loại trái cây được nhiều người tìm kiếm, yêu thích. 

Cá ngừ Toro – Món ăn đắt số một tại các nhà hàng cao cấp Nhật Bản

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_p2_4

Tại đất nước Mặt trời mọc, Toro là tên gọi của món cá ngừ vây xanh đặc biệt, thường được dùng làm sushi. Khi chế biến các ngừ thành sushi, người đầu bếp luôn phải rất chú ý và cẩn thận để cá không bị hư hỏng hay phồng lên. Phần toro có hàm lượng dinh dưỡng quý giá nhất và đắt đỏ nhất là Otori – miếng phi lên được cắt từ đuôi tới gần đầu cá. Toro thường có giá cả biến động theo thị trường, nhưng nó luôn được xem là món ăn ngon nhất và đắt nhất trong thực đơn các nhà hàng cao cấp tại Nhật. Mùi vị của món cá này là không gì diễn tả nổi, vô cùng quyến rũ và tuyệt vời khi tan chay, thấm dần vào miệng lúc bạn ăn nó. 

Trên đây là những đặc sản vô cùng nổi tiếng, cực kì thơm ngon và hảo hạng của đất nước Nhật Bản xinh đẹp. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử những món ăn đắt đỏ này một lần trong đời khi đến với Quốc gia này nhé. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị tuyệt vời của chúng đâu.

Share.

Leave A Reply