Bí đỏ là thực phẩm thông dụng hàng ngày của các bà nội trợ. Trong bí đỏ chứa nhiều loại dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe nên bí đỏ được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn hàng ngày như canh bí đỏ hầm, cháo bí đỏ, bí đỏ xào tỏi, …và rất nhiều món ăn ngon khác nữa. Đặc biệt, khi nhắc đến món ngon từ bí đỏ, không thể không nhắc đến súp bí đỏ ngon bổ, rất được yêu thích hiện nay.
Súp bí đỏ ngon bổ, rất được yêu thích hiện nay.
Nguyên liệu: – Bí đỏ: 4 chén – Khoai tây loại vừa: 2 củ – Hành tây loại vừa: 2 củ – Kem tươi: 2 muỗng canh – Tỏi, hạt tiêu, bơ, muối, gừng Sơ chế: – Gọt vỏ bí đỏ và khoai tây rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. – Lột vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhỏ. – Gọt vỏ gừng, rửa sạch và băm nhỏ. – Lột vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cách nấu: – Bạn bắc nồi lên bếp cho nóng rồi cho ít bơ vào để bơ tan chảy. – Chờ bơ nóng thì cho tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây chuyển sang màu trắng trong thì cho tiếp bí đỏ cùng khoai tây vào xào chừng 1 phút rồi cho nước vào nấu cho đến khi khoai tây và bí đỏ nhừ thì tắt bếp, để nguội. – Khi hỗn hợp bí đỏ đã nguội, bạn cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mịn. – Sau khi xay xong, bạn cho hỗn hợp vào lại nồi rồi bắc lên bếp nấu nóng lên, sau đó thêm hạt tiêu, ít muối cho vừa ăn. Lưu ý, nếu súp quá đặc thì cho thêm chút nước vào khuấy đều nhé. – Cuối cùng, chờ hỗn hợp bí đỏ sôi lại thì cho kem tươi vào khuấy đều rồi tắt bếp là xong. Yêu cầu thành phẩm: – Món súp nấu xong phải có màu vàng sẫm, sánh đẹp nhờ vào kem tươi. – Khi thưởng thức, bạn phải ngửi thấy mùi thơm của bí đỏ, bơ. – Món súp phải có vị vừa ăn lại thêm chút beo béo của kem tươi. Món súp bí đỏ nấu xong, múc ra ăn nóng rất ngon. Bạn có thể dùng món súp này ăn sáng cùng bánh mì, ăn nhẹ ngoài giờ cũng vô cùng thú vị. Trong trường hợp bạn muốn làm món súp này cho bữa sáng thì hãy chuẩn bị vào tối hôm trước cho bớt tốn thời gian nhé!