Hướng dẫn làm bò bít tết tại nhà cực đơn giản

0

 

Bò bít tết là món ăn có nguồn gốc từ phương tây,một vài năm gần đây nó là món ăn khá quen thuộc và gần gũi với phong cách ẩm thực của đại đa số người Việt trẻ.

Trong chuyên mục món ngon mỗi ngày chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn các làm bò bít tết đơn giản tại nhà nhé.Bạn không cần đến một nhà hàng đậm chất phương tây nào vừa tốn tiền,lại mất thời gian đợi chờ mà vẫn có thể thưởng thức hương vị của món bò bít tết ngon tuyệt cú mèo này cùng gia đình vào những ngày cuối tuần.

trang-tri-bo-bit-tet-2

Nguyên liệu:

–Thịt bò loại mềm 300g

– Muối 1 thìa nhỏ cà phê


– Tiêu 1 thìa nhỏ cà phê
– Bơ lạt 1,5 thìa canh
– Rượu đỏ 3 thìa
– Sữa tươi không đường 2 thìa canh
– Dầu ô liu 2 thìa canh
– Tỏi xay, lá hương nhu khô, khoai tây, cà chua.

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt bò cắt miếng với độ dày từ 1,5-2 cm sau đó đập dập miếng thịt bò cho mỏng và mềm

–Cho hỗn hợp gồm 1 thìa canh dầu ô liu,muối ½ thìa nhỏ,tiêu 1 thìa,tỏi,lá hương nhu  và 1 thìa nhỏ rượu vang ướ với thịt ,xoa đều muối và tiêu lên 2 mặt.Để khoảng 10 phút để gia vị ngẫm đều vào thịt

 

so-che-nguyen-lieu-lam-bun-bo-Nam-Bo-1

Bước 2:

Đối với khoai tây cạo sạch vỏ ,rửa sạch thái chỉ đồ dạy khoảng 2-3 cm.Chú ý bạn nên ngâm khoai tây trong dung dịch nước muối pha loãng từ 15-20 phút sau đó đổ ra cho ráo nước.Bắc nồi nước lên bếp cho thêm muối luộc xơ khoai cho đến khi nước sôi chừng 2 phút rồi đổ khoai ra rổ xả nước lạnh,ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút. Sau khi khoai ráo nước ,để khoai lên ngăn đá 10 phút.

– Bắc chảo lên bếp đun sôi dầu, đổ vào 1 muỗng canh dầu ô liu và để lửa to để rán khoai tây. Sau khi khoai vàng đều thì vớt khoai ra giấy thấm hết dầu.

Làm theo cách này thì khoai tây của chúng ta ăn sẽ giòn và để được thời gian lâu hơn, khoai không bị ngấy.

 images

Bước 3:

– Khi chảo thứ 2 bắt đầu nóng dần ,đổ vào 1/2 muỗng canh bơ. Lúc này bơ sẽ chảy và chảo sẽ nóng lên nhanh hơn.

bơ

Bước 4:

Sau khi bơ tan có thể cho thịt bò vào chảo ,hoặc cũng có thể cho khi bơ chưa tan hết,thịt bò sẽ ngấm mùi thơm và vị béo của bơ.Sau khoảng 1 phút lật thịt và để thêm 1 phút nữa.Sau khi cả hai mặt thịt đã nâu đều và đẹp chúng ta gắp thịt bò ra.

23-Boxao

 

Bước 5:

Cho vào khoảng 2 muỗng canh sữa tươi vào chảo dầu vừa rán thịt bò. Sau đó vặn lửa nhỏ, cho vào 2 muỗng canh rượu vào. Khi hỗn hợp sôi, dùng muỗng gỗ vớt bỏ hết tất cả phần cặn nâu dưới đáy chảo. Để khoảng 30 giây đến 1 phút,  thấy nước sốt sệt lại, dậy mùi ngậy và béo của bơ, mùi thơm quyến rũ của rượu đỏ.

Bày thịt và khoai tây ra đĩa sao cho đẹp mắt, rưới nước sốt và thưởng thức.

Với cách làm đơn giản này, chúng tôi chúc các bạn thành công!

 

 

 

Share.

Leave A Reply