Món thịt viên chiên làm theo phong cách mới ngon,lạ,hấp dẫn

0

Với sự sáng tạo không ngừng chỉ cần thay đổi một nguyên liệu rất nhỏ thôi cũng tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi.Món thịt viên chiên này cũng vậy thay vì sử dụng cà chua như mọi người vẫn làm thì món ăn này lại sử dụng gấc một nguyên liệu rất ít khi dùng trong các món ăn.Chính sự thay đổi đó đã tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn này ,thơm ngon hơn,đậm đà hơn,lôi cuốn hơn.Nào còn chần chờ gì nữa mà không xuống bếp và thực hiện ngay thôi.

thịt viên chiên

1.Nguyên liệu

Để làm món thịt viên ngon lành kiểu mới này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

–  thịt heo xay 400gr

– trứng cút 10 quả

– pate100gr

– thịt gấc 200gr

– khoai tây 02 củ

–  hành tây 01 củ

– Vài lá nguyệt quế khô

– canh bơ 01 muỗng

– nước dừa tươi 1 lít

– canh bột năng 03 muỗng

– Ngò rí dùng để trang trí để trang trí

2.Hướng dẫn thực hiện

Trứng cút mang luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Hành tây bóc bỏ vỏ,rửa sạch, thái hạt lựu. Cho 1/2 hành tây đã thái nhỏ trộn cùng thịt heo xay cùng với  1/3 lượng pate. Nêm thêm gia vị gồm cà phê tiêu xay 01 muỗng, cà phê muối ½ muỗng. Nhồi cho gia vị thấm đều và quết cho thịt thật dẻo.

Lóc lấy phần thịt của quả gấc, loại bỏ hột.

Khoai tây gọt bỏ vỏ ,rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng để khoai không bị đen.

Vo thịt băm thành một viên thật tròn bao quanh trứng cút cho thật chắc tay để thịt không bị bể ra. Cho thịt vào xửng và hấp chín.

Cho 1 muỗng canh bơ vào nồi đun cho bơ vừa tan chảy thì cho thêm ½ lượng hành tây thái hạt lựu còn lại và lá nguyệt quế khô vào xào cho thật thơm. Sau đó cho phần thịt gấc vào đảo thật đều, tiếp đó cho thịt viên đã hấp chín vào chiên sơ, đảo nhẹ tay để cho thịt không bị vỡ. Châm nước dừa tươi vào nồi thịt viên nấu tới khi vừa sôi thì hớt bọt.

Cuối cùng cho khoai tây vào, giảm lửa nhỏ nấu tới khi khoai mềm vừa ăn. Cho pate đánh tan cùng 1/2 chén nước lọc rồi đổ vào nồi thịt viên đun. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Hòa bột năng với chút nước lọc khuấy cho tan lên, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng cho bột hòa tan tạo độ sánh.

thit-vien-kieu-mới

Nếu bạn đã quá quen thuộc với phương pháp làm những món thịt viên thông thường thì đây là một gợi ý cực kỳ hay ho và mới lạ cho bạn. Món thịt viên ngon lành kiểu mới này lại có vị rất lạ thay vì sử dụng cà chua để có màu đỏ đẹp thì mình lại thay bằng gấc vẫn có màu đẹp mà vị lại thơm ngọt đậm đà và hấp dẫn. Trứng cút cũng góp phần tăng thêm độ béo và cũng cấp dinh dưỡng cho món ăn. Thịt viên có thể sử dụng ăn kèm cơm nóng hoặc dùng với bánh mì đều ngon tuyệt đấy! 


Share.

Leave A Reply