Tuyệt chiêu làm sườn heo kho vị miền Tây tại nhà

0

Miền tây nổi tiếng là vùng sông nước với rất nhiều món ăn đậm chất hương vị của vùng đất này,sườn heo kho là món mà ai khi đến mảnh đất này cũng muốm thưởng thức một lần.Với thịt heo mềm,bùi vỏ ngoài giòn có màu vàng nâu rất hợp mắt,với vô vàn các loại gia vị hòa quyện trong miếng thịt heo đem lại cảm giác ngon ,lạ cho người thưởng thức.Với chuyên mục món ngon mỗi ngày chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nấu món sườn heo kho miền tây ngon tuyệt cú mèo này nhé.

Hướng dẫn làm sườn heo kho vị miền Tây ngon tuyệt


cach-lam-suon-kho-ngu-sac-ngon-thom-va-rat-de-lam

 


Nguyên liệu:

• 500gr sườn heo

• 3 thìa đường

• 1 thìa muối

• 2 muỗng canh nước mắm

• 2 muỗng canh nước lọc

• Hạt tiêu, hành lá, dầu ăn, nước màu

Hướng dẫn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-Sườn heo rửa sạch luộc qua đổ nước,chặt miếng nhỏ khoảng 5-6 cm .

 

sườn non

 

– Hành lá bỏ gốc ,lá úa ,rửa sạch thái nhỏ chừng 1-2 cm

Bước 2: Các bước thực hiện món sườn kho miền Tây

– Ướp sườn heo với đường,hạt tiêu ,muối và hành,thêm một chút nước màu cho đẹp ,trộn đều và để khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều vào sườn.

 

cach-lam-suon-nuong-sa-ot-1

 

– Đun sôi dầu ăn cho sườn heo sau khi đã ướp gia vịvào đảo đều tay đến khi sườn săn chắc lại và thấm đều gia vị và có màu vàng nâu đẹp mắt.

 

images

 


– Cho một chút nước lạnh vào đun thật nhỏ lửa để sườn được chín đều.

 

Cách-nấu-canh-ngô-sườn-non-thanh-đạm-cho-thực-đơn-ngày-Tết-

 

– Đun với lửa nhỏ đến khi nước sườn sánh lại, sườn màu vàng đậm bắt mắt rồi tắt bếp.

– Nêm nếm các loại gia vị như mắm,hạt tiêu cho vừa miệng rồi múc sườn ra đĩa rắc thêm chút hạt tiêu lên trên để tăng thêm hương vị.

 

suon-non-hap-tuong6

 

Những lưu ý để có món sườn kho miền Tây ngon tuyệt:

+Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn cho gia vị phù hợp.

+Để tránh mùi hôi và món sườn được ngon hơn,khi rim sườn thỉnh thoáng thấy có bọt trắng nổi lên bạn hãy vớt hết bọt ra.

+Nếu không mua được sường ngon bạn có thể thay thế bằng một số các nguyên liệu sau:thịt ba rọi, cá lòng tong, cá rô, cá bống đều rất thơm ngon.

 

cach-lam-suon-kho-ngu-sac-ngon-thom-va-rat-de-lam


+Trong khi rán sơ sườn bạn nên rán vàng hai mặt để sườn có màu đẹp mắt và có vỏ ngoài giòn rụm nhé. + Khi đun sườn với lửa liu riu, thỉnh thoảng các bạn đảo sườn đều tay để sườn có thể ngấm đều gia vị, khi ăn với cơm sẽ ngon hơn.

+ Sườn kho kiểu miền Tây này kết hợp ăn cùng với cơm nóng sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn đấy! – Hướng dẫn chọn sườn heo ngon:

• Khi chon sườn các bạn chọn loại nhiều thịt ,ít xương ,sườn có xương to,tròn,kích thước sườn không quá nhỏ

• Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn

• Đối với các món sườn xào chua ngọt, kho, rán… các bạn nên chọn sườn nạc,mỡ ít hoặc không có.Sườn non có sụn ăn rất nhon và giòn.Khi làm những món này các bạn nên chọn sườn thăn là tốt nhất • Các món như canh,cháo,bún,phở các bạn nên chọn sườn có đủ cả nạc và mở để tạo độ béo ngậy và thơm cho món ăn.

• Chú ý riêng đối với loại sườn cốt lết bạn nên chọn loại có quả thăn dày, mỡ ít thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết phù hợp nấu các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói

Share.

Leave A Reply