2 MÓN NƯỚNG NGON TỰ NHIÊN VÀ LẠ MIÊNG CHO BẠN ĐÃI KHÁCH

0

CÁ LĂNG NƯỚNG THÌ LÀ

 

Set-ca-lang-nuong-tai-ban-2N-tai-Hoa-Son-Quan (15)

Thỉnh thoảng bạn muốm thay đổi khẩu vị cho cả nhà?Bạn muốm trổ tài nấu nướng với một ai đó.Hãy thực hiện 2 món cả lăng nướng thì là và lươn nướng là dứa vừa có vị ngọt của thịt,vị thơm của lá dứa và thì là mang lại cảm giác ngon tự nhiên và lạ miệng cho người ăn.Với công thức nấu vô cùng đơn giản còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay thôi!

NGUYÊN LIỆU

• Phi lê cá lăng 300gr

• 2 cây thì là

• ½ củ hành tây

• 3 củ hành tím

• 1 quả ớt sừng

• Hành lá chẻ đôi 4 cái

• 1M gừng đã cắt sợi

• 1M nước hành tỏi

• 1M nước cốt dừa

• 1M ợt bột parika

• 1 lát chanh

• Các loại gia vị như đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn

• Bột ngọt

• Hạt nêm

1. SƠ CHẾ:

– Thì là nhặt bỏ lá úa ,cắt gốc,rửa sạch ,phần cọng dập dập,phần lá cắt thành từng khúc

-Hành tây bóc vỏ rửa sạch cắt sợi

–Để phi lê cá lăng nguyên miếng, khứa hình caro, đem ướp với 1/2M nước cốt gừng, nước hành tỏi 1M, ớt parika 1/3m, hạt nêm Aji-ngon® 2m, nước mắm 1m, bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1m, đường 1/2m, tiêu 1/4m, dầu ăn 2M, để thấm khoảng 15 phút.

2. THỰC HIỆN:

– Để lá chuối lên khay, cho 1/2 lượng rau gia vị bao gồm: thì là, hành tây, hành tím, ớt sừng, gừng, đầu hành lên, cho cá vào chính giữa, rắc phần còn lại của rau gia vị lên, rắc 1/2m ớt parika và 1M rượu trắng lên trên.

– Làm nóng lò, cho cá vào nướng khoảng10 phút, đến khi chín thì bỏ ra.

3. CÁCH DÙNG:

Khi cá chín lấy ra dùng nóng với muối ớt xanh.

Chú ý:

– Sử dụng các loại rau gia vị lót khi nướng để cá thơm ngon và hấp dẫn hơn.

– Trước khi nướng cá, nên cho một chút rượu trắng vào để tăng mùi thơm cho món ăn.

LƯƠN NƯỚNG LÁ DỨA

 

121_8_1.1.121_326X580

NGUYÊN LIỆU

• 300g lươn lọc xương

• 100g ba rọi xông khói

• 1M nghệ băm

• 1M nước nghệ

• 1M hành tỏi băm

• 2 cây lá dứa

• 1M tỏi, sả, ớt băm

• 1.5M nước me

• Tiêu, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn

• Nước tương

• Hạt nêm

1. SƠ CHẾ:

– Lươn cắt thành từng miếng vừa ăn, ướp với 1M hành tỏi băm, nghệ băm 1M, dầu hào 1m, hạt nêm Aji-ngon® 1.5m, bột ngọt AJI-NO-MOTO® 1/2m, tiêu 1/3m, dầu ăn 1M, trộn đều tay, để thấm khoảng 15 phút. – Thịt ba rọi xông khói cắt miếng có độ dài bằng lươn. Lá dứa nhặt,rửa sạch, để ráo.

– Trải lá dứa xuống dưới cho miếng lươn lên, rồi cho miếng ba rọi xông khói vào chính giữa, cuộn lại, sử dụng tăm ghim lại cho chặt.

2. THỰC HIỆN:

– Cho lươn vào lò nướng ở 250°C trong khoảng 30-45 phút.

– Nước mắm me: phi thơm tỏi, sả, ớt xay, thêm 1M nước mắm, nước , nước me 1,5M, đường 2M, đun sôi với lửa liu riu, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

Để lươn ra dĩa, dùng khi còn nóng với nước mắm me.

Lưu ý:

– Lươn nướng chín săn để thịt chín săn và dậy mùi thơm quyến rũ hơn.

– Nên cho nghệ vào Lươn giúp món ăn có màu đẹp, mùi thơm đặc trưng và không còn mùi tanh của lươn.

Share.

Leave A Reply