3 công thức chế biến Salad dễ dàng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

0

Tỷ lệ bệnh tiểu đường vẫn tăng lên đều đặn bởi vì chúng ta không có sự điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, bất chấp sự đa dạng của thông tin dinh dưỡng sẵn có. 

benh-tieu-duong

Khi bạn bị bệnh tiểu đường, những thay đổi trong chế độ ăn uống là khá tốt. Tuy nhiên, việc tìm kiếm các chế độ ăn uống thích hợp cho một số người có thể là một chút khó khăn, như chúng ta thường bị cám dỗ bởi các loại thực phẩm khác hoặc chạy ra khỏi những cách sáng tạo để thưởng thức bữa ăn lành mạnh. Sự thật là, người bình thườngcó thể nhìn vào một cái gì đó giống như một món salad và nghĩ rằng đó là một lựa chọn lành mạnh cho một định hàm lượng đường thấp tiểu đường. Tuy nhiên, với người mắc bệnh tiểu đường thì lại khác, đây phải là một sự nỗ lực vô cùng.

Dưới đây là một danh sách ngắn các món salad mà có thể tốt cho một chế độ ăn uống cho người đái tháo đường. Nếu bạn đang mạo hiểm và muốn thử một quả thú vị mà có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường. Nghiên cứu đã chỉ ra một số điều rất hứa hẹn với các món ăn này.

Rau bina với tỏi giấm

benh-tieu-duong-1

Thành phần:

  • 6 cốc lá rau bina còn non
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/4 chén thái lát hành tây tím
  • 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen, nghiền nhỏ
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh giấm rượu vang trắng
  • 1/2 muỗng cà phê mù tạt

Cách làm:

Bước 1: Kết hợp tất cả các thành phần, trừ lại hành tây tím và rau bina, khuấy đều bằng máy đánh trứng trong một tô lớn.

Bước 2: Thêm vào rau bina và hành.

Bước 3: Trộn đều tất cả.

Salát rau diếp quăn và dưa chuột

Thành phần:

  • 200 gram dưa chuột
  • 90 gram rau cúc đắng
  • 10 gram quả ô liu đen
  • Dầu ôliu
  • Giấm
  • Muối

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị rau cúc đắng. Sau đó, gọt vỏ và cắt dưa chuột sau khi đã rửa sạch.

Bước 2: Trộn tất cả các thành phần trong một tô lớn.

Bước 3: Thêm giấm, muối, dầu cho vừa ăn.

Salát dưa chuột

benh-tieu-duong-3

Thành phần:

  • 1 quả dưa chuột lớn hoặc 2 quả dưa chuột vừa
  • 2 muỗng canh hạt vừng rang
  • 1/2 muỗng cà phê chất tạo ngọt
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/4 cốc dấm gạo

Cách làm:

(Cho 4 phần ăn khoảng 1 cốc mỗi)

Bước 1: Gọt vỏ dưa chuột xen kẽ sọc xanh. Sau đó cắt đôi dưa chuột theo chiều dọc, trong khi cạo bỏ hạt bằng thìa.

Bước 2: Cắt thành lát rất mỏng. Sau đó đặt trong một hoặc hai lớp khăn giấy, bóp nhẹ nhàng để loại bỏ bớt nước.

Bước 3: Trộn cùng muối, chất tạo ngọt, và giấm trong một tô vừa. Khuấy để hòa tan. Sau đó, thêm dưa chuột và hạt vừng.

Share.

Leave A Reply