4 món ăn nhẹ nhàng chế biến nhanh cho cuối tuần

0

Mực chiên xù

 

muc_chien_dspl1


Nguyên liệu:

• Mực ống 3 con, bột chiên xù, trứng gà 2 quả , tương ớt, dầu ăn, muối tiêu.

Cách làm:

• Sơ chế qua mực, cắt khoanh vừa ăn.

• Trứng gà đánh tan, cho thêm một chút muối tiêu. Nhúng từng khoanh mực qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Làm lần lượt đến hết.

• Cho dầu vào chảo đun nóng dầu,khi dầu nóng cho mực lăn bột vào chiên vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu. Bày mực chiên xù ra đĩa, trang trí xà lách, dọn ăn kèm tương ớt vào trông sẽ rất hấp dẫn đấy.

2. Bò bía

 

bo-bia-9-10034166

Nguyên liệu:

• Rau xà lách, rau sống, giá đỗ, bánh tráng mỏng, lạp xưởng, tương đen, củ sắn, cà rốt, Giấm ¼ chén, nước ½ chén, đường 2 thìa canh,một chút muối.

Cách làm:

• Đối với củ sắn, cà rốt gọt vỏ ,rửa sạch, thái sợi.Đem trộn nước, giấm, đường, ít muối với nhau cho đường tan. Ngâm củ sắn và cà rốt vào hỗn hợp trên để trong khoảng 15 phút cho thấm, vớt ra để ráo nước. Giá, xà lách, rau sống, rửa sạch, để ráo.

• Lạp xưởng thái miếng thật mỏng.

• Trải bánh tráng ra mâm hoặc mặt thớt, cho vao giữa các loại rau sống, xà lách lên, thêm lạp xưởng, giá, củ sắn, cà rốt ngâm vào cuộn tròn, chấm với tương đen.

3. Gỏi cuốn

cach-lam-goi-cuon-tom-thit-thanh-mat-cho-bua-an-them-ngon-mieng

Nguyên liệu:

• Rau xà lách tươi, rau sống, bún, bánh tráng mỏng, khoảng 10 con tôm sú, 200g thịt ba chỉ, tương đen.

Cách làm:

• Bạn sơ chế các loại nguyên liệu , tôm rửa thật sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, luộc chín kỹ. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín với ít muối, vớt ra để nguội cho bớt, thái miếng vừa ăn. Xà lách và rau sống nhặt bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, để ráo.

• Trải bánh tráng ra ra mâm hoặc thớt, cho rau sống, xà lách lên, thêm bún, tôm, thịt vào giữa và cuộn tròn,đẹp, chấm với tương đen.

4. Salad táo bắp cải

 

hqdefault

Nguyên liệu:

• 2 thìa canh dấm ớt trộn với salad, một chút muối tiêu, bắp cải trắng, dưa chuột, cà rốt, táo xanh.

Cách làm:

• Bắp cải sau khi rửa sạch đem thái sợi. Dưa leo, cà rốt tỉa hoa rửa sạch ,bỏ vỏ , thái khoanh. Táo xanh rửa sạch ,gọt bỏ vỏ và đem cắt hạt lựu. Ngâm hỗn hợp rau củ vừa cắt qua nước đá lạnh sẽ giúp các nguyên liệu này thêm giòn,thêm ngon. Vớt ra để cho ráo, đem trộn với 2 thìa canh dấm ớt trộn salad, ít muối tiêu, vừa ăn. Dùng lạnh.

• Chúc bạn thành công với 4 món chế biến nhanh, ngon hấp dẫn cho cuối tuần kể trên.

• Sau khi sử dụng xong các loại gia vị, nước chấm như tương cà, tương xí muội, tương ớt, dầu giấm… bạn cần lưu ý bảo quản các loại gia vị ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh sau khi khui nắp tránh để bên ngoài sẽ rất nhanh hỏng đấy.

Share.

Leave A Reply