Cách làm gỏi tai heo giòn ngon đơn giản chống ngán

0

Trong những bữa ăn dầu mỡ, đặc biệt là sau những dịp tết đã khiến bạn “sợ”. Hãy thử cách làm gỏi tai heo nhé. Với gỏi tai heo, có thể trộn chung với những loại rau củ giòn, như đu đủ xanh, ngó sen, cà rốt, xoài xanh, kiệu chua… Bắt tay vào làm món gỏi tai heo chống ngán ngay thôi.

Nguyên liệu làm gỏi tai heo bắp cải

+ Bắp cải: 500g

+ Tai heo: 1 cái

+ Cà rốt: 1 củ

+ Chanh, ớt: 1 hoặc 2 quả

+ Tỏi, hành củ

+ Lạc rang sẵn: 50g

+ Các gia vị khác: nước mắm, đường, hạt tiêu,…

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu và phù hợp với số lượng người ăn phù hợp, xem chi tết cách làm gỏi tai heo dưới đây.

Cách làm gỏi tai heo giòn ngon đơn giản chống ngán

Hướng dẫn cách làm gỏi tai heo bắp cải

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Một vài lưu ý khi chọn tai heo: Không chọn những chiếc tai quá trắng. Chúng có thể đã bị tẩy với hóa chất. Cũng không nên chọn những cái tai có vết bầm tím, tụ máu. Tốt nhất nên lựa chọn mua tai heo ở nơi uy tín và nên chọn những cái tai có màu hơi ngả vàng nhạt.

Tai heo đem rửa sạch với nước muối loãng và nước cốt chanh. Rửa thật sạch và xả nhiều lần dưới vòi nước mạnh. Tham khảo thêm cách đánh bay mùi hôi tai heo. Tiếp theo cho tai heo vào luộc chín cùng chút muối bằng lửa vừa.

Chờ cho tai heo chín, hãy tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Bắp cải đem rửa sạch bào hoặc thái thành sợi mỏng.  Cà rốt bỏ vỏ rồi cũng bào thành sợi mỏng như bắp cải ngâm chung 10 – 15 phút rồi rửa sạch.

cách làm gỏi tai heo chuẩn bị bắp cải

Chuẩn bị rau củ làm gỏi tai heo

Hành, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn, để riêng. Hành thì mang đi phi vàng rồi để cho ráo bớt dầu chiên. Ớt tươi băm nhuyễn có thể để cùng với tỏi băm. Chanh vắt lấy nước cốt dùng để trộn gỏi.

Đến lúc này nồi tai heo luộc cũng đã chín. Nhanh tay vớt tai heo bỏ vào bát nước lạnh để được trắng giòn.

Bước 2: Thái tai heo – làm gỏi

Tai heo vừa nguội, bạn đem thái thành miếng mỏng vừa ăn. Để vào bát chuẩn bị trộn gỏi.

Cách làm gỏi tai heo

Thái tai heo thành sợi mỏng vừa ăn

Cho các nguyên liệu: bắp cải, cà rốt, cho vào 3 thìa mắm, 3 thìa nước lọc, 4 thìa nước cốt chanh, 2 thìa hạt tiêu, 2 thìa đường cùng với tỏi băm, ớt băm vào bát tai heo vừa thái. Đeo găng tay vào và bắt đầu bóp nhẹ cho món gỏi được ngấm. Ướp hỗn hợp gỏi khoảng 15 phút để gỏi ngấm gia vị.

Trong 15 phút chờ đợi gỏi ngấm chúng ta đem lạc đã chuẩn bị đi rang chín. Có thể giã nhỏ bớt hoặc để nửa hạt tùy sở thích. Cuối cùng đem gỏi trình bày ra đĩa rồi rắc thêm lạc và hành phi đã chuẩn bị lên trên cùng. Muốn món ăn thêm đẹp mắt bạn có thể trang trí thêm rau thơm hoặc tỉa các loại hoa tùy ý.

Trang website nấu ăn ngon vừa chia sẻ đến bạn đọc cách làm gỏi tai heo bắp cải. Với cách làm mà bạn vừa biết ngay bữa cơm hôm nay hãy đổi món cho gia đình nhé. Gỏi tai heo sẽ cải thiện tình trạng “chán ăn” hàng ngày khá nhiều đấy.

Share.

Leave A Reply