Đánh bay mùi hôi tai heo một cách đơn giản

0

Bạn có thể sử dụng baking soda, muối, bột năng, bột mì,… để đánh bay mùi hôi tai heo một cách hiệu quả.

khu-mui-tai-heo

Hầu hết tất cả những bộ phận của con heo đều có thể chế biến được thành các món ăn ngon. Trong đó, tai heo dùng để chế biến các món gói, món nhậu thì hết xẩy, được nhiều đấng mày râu yêu thích. Tuy nhiên, để có được món tai heo thơm ngon, thì khâu sơ chế tai heo vô cùng quan trọng. Nếu không sơ chế, khử mùi tai heo đúng cách, các món ăn được làm từ nguyên liệu này sẽ có mùi rất khó chịu, mất đi vị ngon của món.

Tai heo có mùi hôi đặc trưng phần lớn là do các chất thải đọng bên trong ống tai của nó lâu ngày gây ra. Để tai heo không còn mùi hôi khi chế biến, bạn nên chọn mua những tai heo mới được mổ, thịt vẫn còn tươi mới có thể khử trùng được. Đầu tiên, trước khi bắt tay vào khử mùi tai heo, bạn nên dùng nước sôi đổ vào phần ống tai, vành tai heo để chần qua. Tiếp đó, dùng dao bổ dọc phần ống tai và loại bỏ hết phần sụn dọc ống tai. Rồi bạn làm sạch lông cùng với lớp da bọc bên ngoài rồi rửa sạch dưới vòi nước chảy. Sau đó, bạn thực hiện 1 trong các phương pháp dưới đây để khử mùi hôi của tai heo.

Rửa tai heo bằng muối

khu-mui-tai-heo-1

Lấy một nắm muối tinh chà sát toàn bộ bề mặt tai heo, nhất là vùng ống tai. Sau khi xát muối, bạn cho tai heo ngâm trong hỗn hợp giấm, chanh cùng rượu trắng chừng 10 phút. Sau đó đem rửa sạch với nước, để ráo. Tiếp tục cho vào nồi luộc sôi lại lần nữa rồi vớt ra, rửa qua nước lạnh. Cuối cùng bạn luộc lại tai heo bằng nước mới là được.

Ngâm tai heo trong hỗn hợp chanh, gừng, rượu

Pha hỗn hợp nước chanh, rượu trắng, gừng đập dập với nước nóng khoảng 80oC. Sau đó, bạn ngâm tai heo trong hỗn hợp này trong 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Dùng baking soda

Sử dụng 1 ít baking soda thoa đều xung quanh tai heo rồi để khoảng 10 phút rồi dùng dao cạo sạch và rửa lại với nước. Miếng tai heo sẽ sạch trơn, hết mùi.

khu-mui-tai-heo-2

Dùng bột mì, bột năng

Bên cạnh những cách trên, bạn cũng có thể dùng bột mì hay bột năng để khử mùi hôi tai heo. Hãy đổ một ít bột lên tai heo rồi dùng tay chà xát thật mạnh. Khi lớp bột nổi bọt thì bạn cạo sạch lớp bọt này đi rồi rửa sạch với nước. Làm khoảng 2 – 3 lần như vậy thì mùi hôi của tai heo sẽ biến mất.

Ngâm tai heo trong nước vo gạo hoặc nước dưa chua

Nước vo gạo hoặc nước dưa chua cũng có thể khử được mùi hôi của tai heo rất tốt. Bạn cho tai heo vào trong nước vo gạo hoặc nước dưa chua trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó dùng dao cạo sạch. Tiếp theo, bạn dùng nửa quả chanh chà mạnh miếng tai heo và dùng dao cạo lại một lần nữa. Cách này sẽ làm cho miếng tai heo cũng bạn trắng sạch ngon mắt.

Share.

Leave A Reply