Bí kíp khử mùi tủ lạnh hiệu quả từ nguyên liệu trong bếp

0

Hầu hết mọi loại thực phẩm đều được bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng hậu quả để lại là mùi hôi trong tủ lạnh rất lâu sau không hết thậm chí còn ám vào thực phẩm khác. Các bà nội trợ đã biết cách khử mùi tủ lạnh chưa. Tham khảo một vài mẹo do Nấu ăn ngon chia sẻ dưới đây nhé.

Khử mùi bằng chè

Thực hiện theo cách này, bạn lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh. Mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được nhanh chóng được khử hết. Với túi chè được lấy ra đem phơi dưới nắng mặt trời là có thể sử dụng lại. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng.

Bí kíp khử mùi tủ lạnh hiệu quả từ nguyên liệu trong bếpSử dụng chè để khử mùi tủ lạnh hiệu quả

Khử mùi tủ lạnh bằng vị chua (giấm ăn, chanh, quất)

Nếu sử dụng giấm ăn: Lấy 1 lít giấm bỏ vào lọ thuỷ tinh mở nắp đặt vào trong tủ lạnh. Giấm ăn sẽ nhanh chóng hút mùi hôi của tủ lạnh. Ngoài ra bạn có thể cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào trong tủ lạnh. Một loại trái cây khử mùi rất tốt cũng nên dùng đó là quất. Những dịp tết đến xuân về tủ lạnh luôn trong tình trạng quá tải. Cho thêm một vài quả quất được cắt sẵn thành 4 sẽ giảm mùi hôi đáng kể.

Bí kíp khử mùi tủ lạnh hiệu quả từ nguyên liệu trong bếpKhử mùi tủ lạnh bằng vị chua từ chanh

Sử dụng khăn bông để khử mùi

Hãy dùng một chiếc khăn bông sạch gấp lại gọn gàng và đặt lên ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm rất tốt nó sẽ hút hết mùi tủ lạnh. Tương tự với chè khô, sau khi sử dụng bạn chỉ cần giặt khăn với nước ấm rồi đem phơi khô dưới ánh nắng là có thể tái sử dụng lần sau.

Khử mùi tủ lạnh bằng bã cà phê

Ít người nghĩ bã cà phê có thể khử mùi từ tủ lạnh đúng không. Thực tế khi uống cà phê xong bạn chỉ cần gói bã vào một miếng vải cho vào tủ lạnh là được. Sau khoảng 3 tuần sử dụng thì nên thay túi mới.

Bí kíp khử mùi tủ lạnh hiệu quả từ nguyên liệu trong bếpKhử hết mùi hôi tủ lạnh bằng bã cà phê

Dùng than củi – một cách khử mùi

Bạn chỉ cần lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Túi than bạn cũng chỉ nên để trong vòng 1 tháng thì phải thay nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế bằng than hoạt tính. Than sẽ giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng và mùi vị của thực phẩm.

Thực tế có rất nhiều phương pháp khử mùi tủ lạnh. Tuy nhiên không nên suốt ngày chỉ khử mùi mà bạn cũng cần học cách bảo quản thực phẩm đúng cách nữa. Tham khảo nhiều hơn những bí quyết khác tại Naauanngon.edu.vn nhé.

Share.

Leave A Reply