Những cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông không bị ám mùi

1

Hầu hết các gia đình hiện nay đều có sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông thì không phải ai cũng biết. Ai cũng nghĩ bảo quản thì chỉ cần cho vào là xong. Tuy nhiên sau đó lại phải chấp nhận tủ lạnh “bốc mùi”. Do bạn đã bảo quản sai cách rồi đấy. Sau đây Nấu ăn ngon sẽ chia sẻ mẹo bảo quản đối với từng loại thực phẩm nhé.

Bảo quản thức ăn còn thừa

Thức ăn thừa sau bữa ăn là một loại không thể để bên ngoài nhất. Với loại thức ăn này trước hết hãy cho vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày sẽ khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi. Tốt nhất nên sử dụng  hết vào một ngày gần nhất bởi thức ăn thừa cũng không nên để lâu sẽ có hại cho sức khỏe.

Bảo quản hoa quả, trái cây có mùi

Nhiều loại trái cây như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… có mùi thơm. Đối với loại thực phẩm này khi bạn cất giữ trong tủ lạnh phải thật thận trọng. Chúng cần được bọc kỹ nếu không sẽ ám mùi lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ đôngBảo quản thực phẩm có mùi

Bảo quản các loại rau xanh

Rau xanh cung cấp rất nhiều vitamin và là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn. Tuy nhiên nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để thì thật là sai lầm. Bởi rau còn ướt sẽ dễ bị thối rữa và gây mùi khó chịu. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là để rau ráo nước và nên sử dụng ngay khi có thể.

Bảo quản các loại thực phẩm tươi sống

Những loại thực phẩm tươi sống như cá, tôm, cua,… đặc biệt rất có mùi. Nên bạn cần làm sạch và bọc kín 2 lớp tránh mùi bị thoát ra. Hơi muối mặn khi ướp thực phẩm cũng có thể gây ra mòn chất liệu trong tủ nên hãy lưu ý nhé.

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ đôngBảo quản các loại thực phẩm tươi sống

Dù là bảo quản thực phẩm trong tủ đông theo cách nào hay đó là loại thực phẩm gì thì việc bảo quản quá lâu cũng sẽ không tốt khi sử dụng. Vì thế cách tốt nhất là nên sắp xếp các loại thực phẩm một cách hợp lý. Không nên để thực phẩm nào phải bảo quản quá lâu.

Khi bạn đã nắm trong tay cách bảo quản thực phẩm trong tủ đông này  rồi thì sẽ không lo mùi nữa đâu. Tham khảo thêm nhiều bí quyết nấu ăn và mẹo làm bếp tại Nấu ăn ngon nhé.

Share.

1 Comment

  1. Pingback: Bí kíp khử mùi tủ lạnh hiệu quả từ nguyên liệu trong bếp

Leave A Reply