Mới lạ cách làm gà sốt xoài chua ngọt đổi vị

0

Nếu bạn vẫn nghĩ những món ăn như thịt không thể kết hợp với các loại trái cây thì suy nghĩ đó hơi nhầm đó nha. Thử công thức gà sốt xoài chua ngọt này bạn sẽ thấy. Trái cây không chỉ để ăn vặt mà còn là một nguyên liệu nấu ăn rất thú vị đấy. Ngay sau đây là nấu ăn ngon sẽ chia sẻ đến bạn bí kíp gà sốt xoài chua ngọt. Chuẩn bị note ngay vào sổ tay nấu ăn món mới là này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đùi gà 900g
  • Bột mì 250g
  • Trứng 2 quả
  • Dầu ăn, muối, ớt bột, bột tiêu

Nước xốt xoài cần có:

  • Hành tây 1/2 củ
  • Cà rốt, cần tây, ớt
  • Bơ nhạt, xốt cà chua
  • Nước ép xoài 480ml
  • Đường, nước tương, muối

“Nhân vật chính” trong món ăn này là phần nước sốt đặc biệt bên ngoài. Thông thường các món ăn chiên rán chúng ta chỉ nghĩ sẽ chấm cùng nước chấm như tương ớt hay tương cà. Nhưng với gà sốt xoài chua ngọt chẳng cần nước chấm cũng đủ vị ngọt ngon rồi. Xem công thức món ăn này là gì ngay sau đây.

Các bước thực hiện làm gà sốt xoài chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành tây đem cắt hạt lựu, ớt băm nhỏ. Cà rốt và cần tây đem thái nhỏ thành hạt lựu. Xoài cắt thành miếng nhỏ ép lấy khoảng 480ml nước. Đùi gà đem lọc sạch xương cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trứng đập ra bát nhỏ đánh tan.

Bước 2: Làm nước sốt xoài

Đun một nồi nóng, tiếp đó cho bơ vào đun chảy. Tiếp tục cho thêm hành tây, ớt vào đun mềm. Khoảng 5 phút hành chín, ớt cũng bớt hăng thì nêm thêm chút muối. Thêm sốt cà chua, đường và nước ép xoài và nồi. Đến khi nồi nước sốt sôi thì tắt bếp.

Mới lạ cách làm gà sốt xoài chua ngọt đổi vịNấu nước sốt xoài đặc biệt

Chắc bạn có thể thấy sốt không được mịn vì thế cho vào máy xay sinh tố xay mịn là được. Bây giờ chỉ cần đun cho nước sốt sệt lại là hoàn thành. Chú ý khuấy để nước sốt xoài không bị cháy nhé.

Bước 3: Chiên gà

Chuẩn bị một chảo dầu nóng trên bếp. Trong lúc chờ dầu sôi, trộn bột và các gia vị lại với nhau cho đều. Cho gà vào lăn qua hỗn hợp bột rồi trứng sau cùng khoác lên một  lớp bột nữa bên ngoài.

Mới lạ cách làm gà sốt xoài chua ngọt đổi vịLăn gà qua bột, trứng rồi lăn qua bột một lần nữa trước khi chiên vàng 

Lúc này, dầu chiên đã sôi, cho gà vào chiên giòn đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra. Bây giờ bạn chỉ cần nhúng gà qua nước sốt là có thể thưởng thức được rồi.

Miếng gà giòn tan được “khoác” bên ngoài lớp áo sốt đặc biệt. Hấp dẫn quá phải không nào. Thực hành chế biến gà sốt xoài chua ngọt mới thấy trái cây cũng có thể nấu ăn đúng không nào. Mấy bạn mê gà rán chắc chắn không thể bỏ qua món này được đâu. Cuối tuần rồi bắt tay chế biến ngay món này thôi.

Share.

Leave A Reply