• Sữa tươi 1 lít
• Kem béo 200ml
• Trứng gà ta 10 quả
• Bột trà xanh 4 thìa cà phê
• Đường kính trắng
• Các dụng cụ gồm:khuôn đựng bánh, nồi hấp
Bánh flan trà xanh với cách làm như sau :
Bước 1 :Trộn hỗn hợp gồm sữa tươi,kem béo và đường cắt trắng trong một tô to sau đó khuấy đều lên nhé
Bước 2 : Tiếp theo bạn lấy trứng đánh tan cho nổi bọt rồi đem lọc qua rây và đem trộn thật đều với hỗn hợp kem và sữa nhé.
Bước 3 : Khuấy thật đều hỗn hợp rồi để một thời gian chừng 15 phút
Bước 4 : Lấy tiếp bột trà xanh đổ vào vào và đem trộn đều lên nhé
Bước 5 : Sau đó bạn lấy để phần caramen đem hòa tan với 200g đường vào 100ml nước rồi đổ vào nồi đun với lửa liu riu.Đun cho tới khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu keo lại và thấy chuyển sang màu cánh gián thì bắc ra và tắt bếp đi nhé
Bước 6 : Khi caramen còn nóng bạn đổ caramen vào từng khuôn đã chuẩn bị sẵn nhé. Mỗi khuôn nên đổ một chút caramen là đủ nhé. Sau đó bạn đợi cho caramen nguội cứng lại thì để cho hỗn hợp kem sữa trứng đã làm lên trên. Sau đó bạn xếp vào khuôn rồi vào nồi rồi hấp chín nhé
-Khi hấp bạn cần lưu ý mở nắp nồi lau cho thật sạch hơi nước để nước không chảy xuống làm rỗ và nát mặt bánh nhé
Bước 7 : Bạn hấp chừng 20 phút là bánh đã chín bạn lấy bánh ra để cho nguội rồi đem cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h là món bánh flan trà xanh của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó nhé
Nếu các bạn đã ngấy ngán và chán với món bánh flan trứng sữa béo ngậy thông thường, bạn có thể thử cách làm bánh flan trà xanh thơm mát vừa đỡ ngấy vừa có hiệu quả trong việc làm đẹp da này nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon mỗi ngày này cho mọi ngời cùng biết và cùng làm nhé.
Chúc bạn thành công và hy vọng đây sẽ là món bánh tủ của bạn giúp bạn lấy lòng được cả những người khó tính nhất nhé!