Hướng dẫn cách làm chả cốm mùa thu ngon đúng điệu

0

Mùa thu là mùa của những món ăn làm từ lúa nếp non, trong đó có cốm. Cùng học cách làm chả cốm mùa thu ngon đúng điệu để cả gia đình thưởng thức trong tiết trời thu mát mẻ nhé!

Nguyên liệu làm chả cốm

– Thịt ba chỉ: 250 gram

– Cốm khô: 130 gram

– Hành lá

– Hành tím: 2 củ

cach-lam-cha-com1

– Bột tiêu: 1 thìa cafe

– Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê

– Nước mắm: 1 thìa canh

– Trứng gà: 1 quả

Các bước làm chả cốm

– Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm khô nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Lấy thịt ba chỉ ra thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay khoảng 2 phút, để vài phút rồi lại bấm máy xay tiếp 2 phút nữa. Làm như vậy, thịt sẽ có độ dẻo và dai tương tự giò sống.

– Rửa cốm qua nước lạnh, chờ ráo nước.

– Hành tím băm nhỏ.

– Hành lá cắt lấy phần đầu trắng, thái nhỏ, lấy khoảng 2 thìa canh.

cach-lam-cha-com3

– Cho thịt xay, cốm vào âu, đập trứng gà vào, nêm gia vị rồi trộn đều.

– Thoa chút dầu ăn vào tay, sau đó viên hỗn hợp thịt, cốm, trứng thành từng viên chả vừa ăn.

– Xếp chả viên được lên đĩa đã đường tráng qua một lớp dầu cho khỏi dính. Cho đĩa chả vào nồi hấp chừng 15 – 20 phút (tùy kích thước viên chả), chả chín thì lấy đĩa chả ra ngoài, chờ nguội.

cach-lam-cha-com2

– Bắc chảo sạch lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng rồi thả chả đã hấp vào chiên vàng với lửa vừa.

– Vớt cả cốm chiên vàng lên đĩa có lót lớp giấy thấm dầu để món ăn đỡ ngấy.

cach-lam-cha-com

Cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí thêm một ít xà lách, hoa dưa leo để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt nữa là có thể thưởng thức được rồi nhé!

Chúc gia đình bạn ngon miệng với món chả cốm đặc trưng của mùa thu nhé!

Share.

Leave A Reply