Bệnh lậu có di truyền không?

0

Hỏi:

Chào bác sỹ, năm nay tôi 29 tuổi, chồng tôi 40 tuổi. Tôi đang mang trong mình đứa con gái đầu lòng 5 tháng tuổi. Vì chồng tôi là con trưởng, ông bà cũng đang rất mong ngóng cháu nên khi vừa phát hiện mình bị bệnh lậu do chồng đi với gái massage về khiến tôi rất hoang mang. Xin hỏi bác sỹ bệnh lậu có di truyền không? Tôi nên chữa trị bằng cách nào, nên tới địa chỉ chữa lậu ở đâu tại HCM để con gái được khỏe mạnh an toàn? Rất mong bác sỹ tư vấn giùm. Tôi cảm ơn.

(hoangthanhtu..23@ gmail.com)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh lậu không có khả năng di truyền vì không làm biến đổi gen. Tuy nhiên, bệnh lại hoàn toàn có thể lây nhiễm từ mẹ sang thai nhi khi sinh thường nếu không được chữa trị đúng cách.

Sau thời gian ủ bệnh từ 2- 6 ngày, người bệnh sẽ thấy những triệu chứng như ngứa bộ phận sinh dục, tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu ra mủ. Bệnh càng nặng thì lượng mủ tiết ra càng nhiều. Vì vậy, việc chữa trị không chỉ giúp bạn loại bỏ những triệu chứng khó chịu này mà còn giữ an toàn cho sức khỏe cho thai nhi.

Xem thêm bài viết về biểu hiện của bệnh lậu : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-lau.html

Vì bạn đang mang thai nên chế độ, phương pháp chữa bệnh lậu như thế nào sẽ được bác sỹ chỉ định riêng. Chỉ cần kiên trì điều trị, bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Ngược lại, nếu chủ quan, bệnh lậu sẽ khiến sảy thai, sinh non.

Bạn chỉ cần lưu ý, khi sinh nên chọn phương pháp sinh mổ vì sinh thường sẽ khiến bệnh lây nhiễm sang cho thai nhi. Trẻ sơ sinh khi sinh thường dễ bị lậu mắt dẫn đến mù lòa, rất nguy hiểm.

Vì vậy, hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị bệnh lậu cho dứt điểm đồng thời cả 2 vợ chồng. Trong quá trình chữa bệnh hãy tuân thủ chặt chẽ mọi chỉ dẫn của bác sỹ để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Share.

Leave A Reply