Cách điều trị bệnh khô âm đạo bằng cách nào an toàn và hiệu quả?

0

“ Chào các nhân viên y tế của phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Tôi có một câu hỏi muốn nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên y tế như sau: Chẳng là bây giờ tôi đã ngoài 40 tuổi, sức khỏe của tôi rất tốt và tôi không có bệnh mãn tính nào cả. Nhưng không biết tại vì sao nửa năm trở lại đây, dịch ở âm đạo của tôi xuất ra rất ít, nên tôi hay bị đau rát lúc có quan hệ tình dục. Tôi có tìm hiểu trên internet và được biết đấy là dấu hiệu của chứng khô âm đạo. Vậy những nhân viên y tế cho tôi hỏi, cách điều trị bệnh khô âm đạo như thế nào? Tôi xin cám ơn và mong ngay lập tức nhận được hồi âm từ phòng khám.”

Thanh Vân ( quận 3 – tp.HCM).

trước hết chúng tôi rất vui và cám ơn chị Vân đã yêu mến gửi câu hỏi về cho phòng khám quốc tế HCM. Với câu hỏi bên trên của chị thì các bác sĩ của phòng khám đa khoa xin phép được trả lời như sau:

bây giờ chị đã ngoài 40 tuổi. Ở độ tuổi của chị là tuổi đang có các rối loạn quanh thời đoạn tiền mãn kinh, trạng thái suy giảm nội tiết tố estrogen. Trong những mất cân bằng đấy có chứng khô rát âm đạo.

Đây là trạng thái dịch âm đạo âm đạo ko tiết ra hoặc xuất ra rất ít, không đủ bôi trơn lúc giao ban, khiến chị cảm thấy bị| đau rát hoặc chảy máu trong khi giao hợp và tạo cảm giác sợ và né tránh gần gũi chồng. Đây gọi là chứng khô âm đạo hay còn gọi là lãnh cảm tình dục.

duyên do gây ra chứng khô âm đạo có thể kể đến như: tình trạng đổi thay nội tiết khi tuổi ngày càng cao, trạng thái bị căng thẳng stress kéo dài, hiện tượng dùng thuốc điều trị bệnh, hiện tượng bị dị ứng với thành phần của dung dịch vệ sinh phụ nữ. Chính bởi vậy với trường hợp của chị phải đến ngay phòng khám của chúng tôi để được thăm khám, kiểm tra xem nguyên do dẫn đến cho chị. Bị khô âm đạo do đâu để có hướng chữa trị cụ thể nhất. Bên cạnh đó, hầu hết chứng khô rát âm đạo ở lứa tuổi của chị, thường do các đổi thay nội tiết (suy giảm lượng estrogen) gây ra.

hiện nay phong kham da khoa của chúng tôi là một trong ít phòng khám được hầu hết bạn nữ tin yêu, được giới bác sĩ đánh giá cao vì: phòng khám đa khoa đã và đang chữa chứng khô âm đạo bằng những phác đồ dựa trên kết quả thăm khám lâm sàng. Trước khi trị liệu, những nhân viên y tế sẽ tiến hành thăm khám, nhằm xác định căn nguyên. Với tay nghề của các nhân viên y tế, cùng với những trang thiết bị hiện đại du nhập từ rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Singapore,…giúp cho giai đoạn chẩn đoán trở thành đơn thuần, nhanh chóng và chính xác. Kế bên những phác đồ nội khoa, các bác sĩ có thể thực hiện các thủ thuật nhằm thu hẹp vùng kín đối với những trường hợp chị em phụ nữ đã qua sinh đẻ, và chứng khô âm đạo bắt nguồn từ việc âm đạo giãn rộng.

Với đội ngũ y – bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, có tay nghề và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực những bệnh lý phụ khoa, trong ấy có khô âm đạo, cơ sở Quốc tế HCM đã điều trị cho rất nhiều bạn gái bằng những phác đồ chữa trị chính xác, an toàn và hiệu quả, tiết kiệm thời kì cũng như giá thành khám trị liệu bệnh.

tuy nhiên những bác sĩ sẽ tham vấn cho chị phải kết hợp chữa thuốc Đông- Tây y đi kèm (thuốc sử dụng, thuốc đặt và thuốc rửa) vào chữa chứng khô âm đạo nhằm nâng cao sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, phòng bệnh tái phát cũng như ngăn ngừa tối đa tác dụng phụ của thuốc kháng sinh dẫn đến.

tuy nhiên, dù bi khô âm đạo bởi căn do gì thì trước tiên chị phải cải thiện chế độ ăn uống, bổ sung estrogen giúp làm ẩm âm đạo bi khô rát: cần tăng cường ăn rất nhiều rau xanh, uống nhiều nước, bổ sung các loại vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6, B12).

menu giàu đậu tương được coi là estrogen thực vật, giúp điều tiết hormon, nâng cao khả năng ra chất nhờn ở âm đạo. Ngoài ra chị cần luyện tập những động tác thể thao nhẹ nhàng để cải thiện khí huyết, giảm căng thẳng, stress, mệt mỏi, giúp thanh thoát đầu óc sẽ giúp cải thiện được hiện tượng trên.

Trên đây là các san sẻ của chúng tôi về cách điều trị khô âm đạo. Chúng tôi mong rằng chị đã có phần nào câu giải đáp cho câu hỏi trên. Bên cạnh đó chị không được chủ quan và nên đi khám càng sớm càng tốt. Chúng tôi mong sớm được gặp chị ở phòng khám phụ khoa vào một ngày gần nhất,

Chúc chị luôn vui vẻ và hạnh phúc!