Món gà hấp nấm vừa ngon vừa bổ cực kỳ thích hợp cho những người thể trạng suy nhược, người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh và những người muốn nâng cao sức khỏe nói chung.
Gà là nguyên liệu phổ biến trong rất nhiều món ăn của người Việt và là loại thực phẩm mà hầu như ai cũng thích. Những món ăn được chế biến từ thịt gà không chỉ ngon, rẻ mà còn cực kỳ bổ dưỡng, trong đó, món gà hấp nấm là một ví dụ điển hình.
Cùng học cách làm gà hấp nấm cực đơn giản dưới đây nhé!
1. Nguyên liệu làm gà hấp nấm
– Gà nguyên con hoặc đù gà: 500g – 1kg
– 200g nấm hương hoặc nấm đống cô hay nấm rơm, tùy sở thích và khẩu vị của mọi người trong gia đình
– Hạt nêm, nước mắm, dầu hào, hạt tiêu, ớt cay
2. Cách làm thịt gà hấp nấm
Tuy là món ăn ngon, bổ, nhưng cách làm thịt gà hấp nấm lại cực kỳ đơn giản, chỉ cần thực hiện đúng các bước sau đây là bạn đã có một nồi gà hấp nấm cực ngon rồi nhé.
– Rửa sạch thịt gà, có thể để nguyên cả con hoặc chặt thành miếng nhỏ tùy ý.
– Ướp thịt gà với mắm, hạt nêm, dấu hào, hạt tiêu, ớt thái lát khoảng 30 phút cho món ăn đậm đà.
– Ngâm nấm với nước nóng, nhặt bỏ chân rồi rửa sạch.
– Xếp nấm vào vỉ hấp, xếp một lớp gừng thái lát lên trên, đặt thịt gà lên, xếp tiếp một lớp gừng thái lát nữa.
– Đổ khoảng 1,5 lít nước vào đáy nồi, đặt vỉ hấp chứa gà lên trên, đậy nắm lại rồi hấp khoảng 20 phút bằng nồi áp suất để thịt gà chín mềm từ trong ra ngoài.
– Khi rút ổ cắm ra, các bạn xả cho áp suất bên trong giảm hẳn sau đó mới mở nắp để tránh bị bỏng.
– Chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cùng cả nhà thưởng thức kèm với nước chấm nếu thích.
Chúc các bạn thành công với cách làm gà hấp nấm cực đơn giản trên nhé!