Cách làm mì xào xá xíu sốt dầu hào

0

Món mì xào xíu sốt nghe có vẻ còn mới lạ với các bà nộ trợ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì xào xá xíu sốt dầu hào này. Nấu món này không khó nhưng để làm được món mì xào đậm đà khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa vì ngon thì không hề dễ.

mi-xao-xa-xiu

Mì xào xá xíu sốt dầu hào

Nguyên liệu:
Mì trứng: 300g
Xá xíu: 150g
Củ sắn: 150g
Cà rốt: 100g
Tỏi, ớt
Dầu hào, xì dầu, dầu ăn, tiêu, đường, giấm đỏ
Sơ chế:
– Mì trứng bạn luộc chín, vớt ra để ráo.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Củ sắn lột vỏ, rửa sạch rồi cũng cắt sợi nhỏ.
– Xá xíu cắt sợi nhỏ.
– Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Cách làm:
1. Nước sốt dầu hào
– Bạn cho ít dầu hào, xì dầu, đường, giấm đỏ, tiêu và ít nước lạnh vào bát, khuấy đều.
– Bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào để nóng rồi cho ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp dầu hào vào nấu sôi, khi nước sốt dầu hào sôi, bạn nêm lại cho vừa miệng, hạ nhỏ lửa rồi đun thêm một lúc nữa cho nước sốt hơi sánh lại là tắt bếp.
2. Xào mì
– Bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho tiếp ít dầu ăn vào để nóng rồi phi thơm tỏi băm.
– Tỏi phi thơm, cho cà rốt, củ sắn vào xào chín, tiếp đến thêm xá xíu vào đảo đều với cà rốt và củ sắn rồi tắt bếp.
– Tiếp theo, bạn thêm mì trứng đã luộc chín vào trộn đều cùng với rau của xào, rưới nước sốt dầu hào vào và trộn đều. Để nước sốt ngấm chừng 5 phút là có thể thưởng thức.
3. Thành phẩm
– Bạn cho mì xào ra đĩa, trang trí thêm cọng ngò rí hoặc vài bông hoa được tỉa bằng ớt cho đĩa mì xào thêm hấp dẫn.
– Khi thưởng thức mì xào xá xíu, bạn có thể dùng kèm thêm chén nước tương và ớt tươi cắt miếng cho ngon.
Món mì xào xá xíu sốt dầu hào ngon hay không phụ thuộc vào phần nước sốt dầu hào, vì vậy, khi làm món ăn ngon mỗi ngày này bạn phải đặc biệt lưu ý bước làm nước sốt nhé!

Chúc các bạn thưởng thức ngon miệng

Share.

Leave A Reply