Cách làm sườn xào chua ngọt miền nam đúng chuẩn

0

Mỗi miếng sườn vừa đủ vị ngọt chua mặn cay của món sườn xào chua ngọt. Dù được biến tấu qua  cách chế biến khác nhau giữa các vùng miền thì nó vẫn mang một hương vị đậm đà của riêng nó. Miền bắc là hương vi chua cay mặn ngọt có phần đậm đà, đến miền trung thì thanh tao vào đến miền nam hương vị này trở nên mộc mạc giản dị hơn. Sau đây nấu ăn ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm sườn xào chua ngọt miền nam.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt miền nam

+ Sườn non

+ Ớt chuông, dứa, dưa chuột ( dưa leo ), hành tây, cà chua, cần tây

+ Các gia vị khác: Nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn, …

Cách làm sườn xào chua ngọt - nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm sườn xào chua ngọt miền nam

Cách làm sườn xào chua ngọt miền nam

Bước 1: Sơ chế sườn và nguyên liệu

Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Nên chọn miếng sườn non sẽ nhanh chín và ngọt hơn khi chế biến món ăn. Ướp xương vừa chặt với nước mắm, đường, tiêu. Cân bằng các nguyên liệu khi cho vào ướp xương cho vừa ăn.

Cách làm sườn xào chua ngọt - ướp sườn

Ướp sườn với các gia vị cho ngấm

Cà chua rửa sạch, bổ cau. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ bớt phần ruột cứng, thái lát dày khoảng 1 cm. Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh tròn mỏng. Hành tây thái miếng vuông nhỏ, cần tây rửa sạch cắt nhỏ. Ớt chuông bổ miếng dọc thái vuông vừa ăn. Có thể để chung tất cả các loại rau củ vào một khay to và để mỗi loại nguyên liệu ra một góc.

Cách làm sườn xào chua ngọt - cắt rau củ

Rau củ quả rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

Bước 2: Xào sơ sườn

Cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, đun với lửa to. Chỉnh lửa nhỏ thả sườn vào chiên vàng đều các mặt. Đến khi miếng sườn hơi cháy xém cạnh thì gắp ra bát. Dùng lửa nhỏ chiên cho sườn chín bởi đến khi xào sườn chua ngọt ta chỉ đảo lại với các nguyên liệu là hoàn thành.

Cách làm sườn xào chua ngọt - xào sườn

Chiên sườn cho chín vàng đều các mặt

Bước 3: Xào sườn chua ngọt theo kiểu miền nam

Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho cà chua, dứa vào đảo đều. Sau khi cà chua và dứa gần chín cho hành tây, dưa chuột, ớt chuông vào đảo. Đậy vung chảo đun thêm khoảng 2 phút cho nguyên liệu rau củ chín. Lưu ý không cho dưa chuột, ớt, cần tây vào quá sớm điều này sẽ khiến món sườn bị nồng, ăn không ngon.Cuối cùng cho sườn, cần tây và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đảo đều tất cả các nguyên liệu cho ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Cách làm sườn xào chua ngọt - xào rau củ

Xào rau củ đã chuẩn bị với sườn

Khi hoàn thành theo cách làm sườn xào chua ngọt miền nam trên bạn có thể thấy món ăn được hài hòa cả về màu sắc và mùi vị. Vẫn là vị chua ngọt mặn cay nhưng nay vị chua không phải từ chanh hay giấm mà vị chua nhẹ từ dứa. Món ăn lại hài hòa về màu sắc giữa các màu từ rau củ cho kèm vào món ăn. Khi cho thêm rau củ cũng đặc biệt không gây ngán cho món sườn. Cách làm sườn xào chua ngọt miền nam cũng khá dễ phải không nào.

Share.

Leave A Reply