Cách làm thịt heo quay giòn bì homemade

0

Thịt heo quay là món ưa thích của rất nhiều gia đình việt vì nó đậm đà, ngậy ngậy và đặc biệt với phần bì vàng giòn ngon tuyệt. Nhưng chúng ta lại chỉ có thể ăn món ăn này tại các của hàng. Bạn có đang thắc mắc những đầu bếp tài ba tại nhà hàng làm như thế nào để được miếng thịt ngon tuyệt như vậy không. Hoặc bạn có muốn biết công thức bí mật của họ là gì mà có được miếng thịt ngon như vậy. Hãy cùng vào bếp và khám phá công thức làm thịt heo quay vàng giòn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt heo quay:

+ Thịt ba chỉ  1kg

+ Giấm hoặc chanh

+ Hoa hồi

+ Rượu trắng khoảng 2 chén nhỏ

+ Hành khô, sả, lá gừng

+ Các gia vị khác : muối, hạt tiêu, dầu ăn,…

Công thức làm thịt heo nướng giòn bì:

Miếng thịt có ngon, đậm đà, giòn hay không phụ thuộc rất nhiều vào công đoạn ướp thịt này. Hãy chuẩn bị đủ nguyên liệu chúng ta trước bắt đầu sơ chế và ướp thịt để có được miếng thịt giòn ngon như ý nhé.

Bước 1: Thịt mua về sửa sạch thật nhiều lần với nước hoặc rửa với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất.

Đun sôi một phần nước đủ ngập miếng thịt, cùng sả đập dập, hành khô, rượu. Thêm vào nồi các gia vị nêm nếm cho vừa ăn. Sau khi nồi nước sôi bỏ cả miếng thịt vào luộc qua khoảng 15 phút thì vớt ra để nguội thịt.

Chuẩn bị ướp thịt làm thịt heo quay

Sau khi thịt gần nguội dùng dĩa đâm lên phần bì lợn. Và dùng dao khía chia miếng thịt ra làm những phần nhỏ tuy nhiên không nên cắt rời sẽ khiến miếng thịt bị khô.Tiếp theo sát một chút muối và chanh đều lên phần bì trong 3 – 5 phút. Sau cùng sát một lượt lên toàn bộ miếng thịt là được.

Bước 2: Sau khi sát muối và chanh lên miếng thì bỏ ra ngoài nắng phơi khoảng 3 -4 giờ cho miếng thịt thật ngấm gia vị và khô hết bề mặt.

Hoàn thành công đoạn ướp thịt làm thịt heo quay

Bước 3: Sau khoảng thời gian ướp thịt và đợi thịt ngấm gia vị chúng ta tiến thành công đoạn tiếp theo. Trong trường hợp gia đình bạn sử dụng lò nướng thì có thể nướng bằng cách xếp miếng thịt vào khay quay ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 phút. Hết thời gian, lấy khay thịt ra ngoài, quét hỗn hợp gia vị ướp thịt lần nữa, trở miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200 độ C.

Trong trường hợp gia đình bạn không sử dụng lò nướng có thể sử dụng chảo thay thế. Lưu ý nên đổ dầu ngập khoảng 1/2 miếng thịt để miếng thịt vàng đều. Dầu vừa sôi thả phần bì vào chiên trước cho miếng thịt phồng giòn. Nếu dùng chảo có lòng sâu bạn nên dùng đũa dài ấn miếng thịt trong 3 – 5 phút. Cuối cùng lật và chiên vàng những phần còn lại của miếng thịt là hoàn thành.

Tất cả phần làm đã xong, chỉ cần trình bày cho miếng thịt thật bắt mắt là được. Yêu cầu khi hoàn thành món thịt lợn nướng giòn bì là phần bì (da) phải vàng đều giòn tan và ngấm đậm vị. Trong miếng thịt có hương vị của hồi, sả, gừng,…

 

Share.

Leave A Reply