Chia sẻ cách làm gân bò dầm cóc chua cay đủ vị

0

Thịt bò vốn được xem là món ăn dinh dưỡng cung cấp rất nhiều chất đạm cho cơ thể. Ngay hôm nay hãy đổi món cho bữa cơm gia đình với món gân bò dầm cóc. Một chút chua chua cộng với chút cay cay giòn giòn đó là những gì mà bạn sẽ được thưởng thức khi ăn món ăn này. Đặc biệt các mẹ, các chị muốn lấy lòng chồng cũng có thể nấu để làm bạn nhậu với chồng. Các bạn mà không khéo trong nấu ăn cũng có thể tự tin hoàn thành món này một cách đơn giản nhé. Biết đâu bạn hoặc ai đó trong gia đình sẽ trở thành tín đồ của món ăn này. Cùng xem công thức chế biến gân bò dầm cóc là gì nào.

Nguyên liệu chuẩn bị làm gân bò dầm cóc:

+ Gân bò 500g

+ Cóc bao tử 300g hoặc có thể thay thế bằng cóc xanh

+ Tỏi, ớt tươi, gừng củ

+ Quế, hoa hồi

+ Rau răm

+ Đường, muối, nước mắm, rượu

Nguyên liệu có thể thay đổi số lượng để phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

Công thức làm gân bò dầm cóc:

Bước 1: Gân bò mua về rửa sạch với nước sau đó rửa lại với rượu. Khi rửa gân bò với rượu sẽ bớt đi mùi hoi của thịt bò. Để gân bò ráo bớt nước. Dùng chỉ bó gân bò thành từng bó. 

Một phần gừng đập dập. Cho vào nồi luộc gân bò cùng hoa hồi, quế (khi chín gân bò sẽ không có mùi hoi của bò mà sẽ có mùi thơm của hồi, quế, gừng). Luộc trong khoảng 1 – 2 giờ.

Vớt gân bò đã chín ra bát nước lạnh cho nhanh nguội. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. Chờ 2 -3 giờ sau đem gân bò thái thành các lát mỏng vừa ăn.

chuẩn bị gân bò làm gân bò dầm cóc

Bước 2: Phần gừng còn lại băm nhuyễn cùng tỏi, ớt tươi.

Đun sôi nước mắm với một chút đường khuấy đều tay cho đường tan và không bị cháy. Khi đường đã tan tắt bếp, chờ cho hỗn hợp nước mắm đường nguội bớt đổ ra bát nhỏ, tiếp tục đổ phần tỏi và gừng vừa băm vào bát.

Chuẩn bị nước mắm làm gân bò dầm cóc

Bước 3: Cóc đem rửa sạch gọt vỏ bồ miếng nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị cóc làm gân bò dầm cóc

Bước 4: Cho cóc và gân bò vừa thái vào cùng một bát to. Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vào bát. Trộn đều cho gân bò và cóc phủ đều hỗn hợp nước mắm. Nêm nếm lại theo khẩu vị cho vừa ăn. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để cóc và gân bò có thời gian ngấm gia vị.

Trộn đều cóc và gân bò  hoàn thành gân bò dầm cóc

Cuối cùng bày gân bò dầm cóc ra đĩa và rắc rau răm thái nhỏ lên trên. Trộn đều một lần nữa là món ăn đã hoàn thành.

Với cách làm gan bò dẫm cóc này các bạn có thể trổ tài làm bếp của mình. Món ăn có thể dùng trong các bữa nhậu của các đấng mày râu cũng rất thích hợp.

Share.

Leave A Reply