Chia sẻ món canh rau củ nấu sườn ngon, lạ hợp với những ngày hè

0

Món canh là món rất phổ biến và không thể thiếu cho bữa cơm gia đình.Tuy nhiên một món canh vừa ngon vừa mát ,lại hợp khẩu vị với tất cả thành viên trong gia đình thì không phải món canh nào cũng đảm bảo được.Món canh với hương vị thơm mát của củ rau củ và vị ngọt của xương sẽ làm bạn không phải khó khăn trong việc chọn món canh nào quá khó nữa.Món ăn nay còn giúp những người lười ăn rau chịu khó ăn hơn và nó đảm bảo được tất cả các tiêu chuẩn trên chính là món canh rau củ nấu sườn rất thơm ngon .Nào chúng ta cùng vào bếp nhé.

 

tải xuống

 


Nguyên liệu chuẩnbị nấu món canh rau củ nấu sườn nhé:

 

• Sườn non 300g

• Khoai sọ 150g

• Khoai tây 150g

• Nấm rơm 100g

• Khaoi lang vàng 200g

• Cà rốt 1 củ

• Hành khô 1-2 củ

• Hành lá, mùi tàu, rau mùi

• Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Các bước thực hiện món canh rau củ nấu sườn thơm ngon :

1. Đầu tiên là chúng ta phải sơ chế các nguyên liệu để chế biến cùng với sườn non nhé Hành khô bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng đều vừa ăn.Riêng đối với cà rốt bạn có thể đem tỉa hoa

Khoai sọ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bổ đôi.

Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, để cho ráo.

Hành lá, mùi tàu, rau mùi nhặt bỏ gốc và lá úa sau đó đem rửa sạch rồi để ráo, riêng phần rau mùi sẽ để nguyên không thái, phần còn lại sẽ đem thái nhỏ.

2. Sườn sau khi mua về bạn sẽ đem rửa thật sạch, dẻ sườn, chặt miếng vừa ăn khoảng 3-5 cm. Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, cho sườn vào luộc qua cho ra các chất bẩn đổ nước. Sau đó bạn cho sườn ra rửa sạch lại với nước sạch cho hết phần bọt bẩn bám quanh miếng sườn, đem sườn đi ướp với hỗn hợp các gia vị hành khô ½ củ + hạt nêm 1 thìa cafe + nước mắm 1/2 thìa cafe + bột ngọt 1 thìa cafe + tiêu thìa 1/2 cafe + dầu ăn thìa 1/2 cafe, trộn đều và để sườn khoảng 20-25 phút cho ngấm gia vị.

3. Sau đó là bạn bác nồi lên bếp, làm nóng khoảng 3 thìa cafe dầu ăn rồi cho phần hành khô còn lại vào phi vàng thơm, cho sườn vào đảo đều tay, xào sườn dưới lửa nhỏ hoặc vừa cho đến khi sườn săn lại thì bắt đầu đổ nước vào hầm. Nếu bạn muốm có vị hơi cay và làm màu cho món canh thêm hấp đẫn, bạn có thể cho thêm ½ thìa ớt bột vào nữa nhé.tiếp tục đun sôi rồi hạ nhỏ lửa cho đến khi sườn chín mềm.

4. Tiếp đến là đổ khoai sọ, khoai lang, khoai tây vào hầm chung, còn riêng với cà rốt (vì cà rốt dễ chín hơn khoai nên mình sẽ để khi khoai gần chín thì sẽ cho vào sau nhé). Để món canh thêm ngon và đậm đà, bạn nêm thêm ½ thìa cafe muối, 1,5 thìa cafe hạt nêm, khuấy đều tay và tiếp tục đun sôi.

Khi thấy khoai mềm, bạn cho cà rốt vào và tiếp tục duy trì lửa cho đến khi các nguyên liệu chín mềm thì cho nấm rơm vào, đun chừng 3 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng khi món canh đã hoàn toàn chín bạn tắt bếp,bỏ thêm hành lá, ngò rí và mùi tàu và cho thơm và múc canh ra tô và cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh rau củ này nhé!

Share.

Leave A Reply