Chữa sùi mào gà bằng đốt liệu có đau lắm không

0

Hỏi:

Tôi là một nữ kiến trúc sư, năm nay 32 tuổi. Cách đây 1 năm chồng tôi bị sùi mào gà khi quan hệ với “gái bán hoa”. Mặc dù đã chữa trị và không còn dấu hiệu của bệnh nữa nhưng khoảng 1 tháng nay ở dương vật của chồng tôi có biểu hiện sùi mào gà tái phát. Nhưng vì chủ quan nên chúng tôi vẫn có quan hệ tình dục đều đặn. Đến giờ, ở vùng kín của tôi đã bắt đầu nổi nhiều mụn sùi nhỏ, đầu nhọn như mũi kim, màu hồng đỏ. Tôi lo lắng mình bị lây sùi mào gà từ chồng. Tôi đã đặt lịch hẹn khám song vì lo lắng nên muốn được các bác sỹ tư vấn. Nếu thật sự tôi bị sùi mào gà thì đốt sùi mào gà có đau không? Tôi cảm ơn.

Trịnh Thị T( An Giang)

Trả lời:

Bạn T thân mến,

Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến có thể xuất hiện cả ở nam giới và nữ giới thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Vì vậy, việc chồng bạn bị tái phát sùi mào gà và giữa 2 vợ chồng bạn có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp an toàn nào thì rất có thể bạn đã bị lây nhiễm sùi mào gà từ chồng.

Biểu hiện điển hình của sùi mào gà là những nốt sùi nhô cao, màu hồng đỏ, ban đầu không gây đau nhưng sau một thời gian sẽ loét ra, chảy máu. Tuy nhiên, với việc nhận biết thông qua các dấu hiệu lâm sàng chưa thể đem đến kết quả chính xác. Vì vậy, việc bạn cần làm là đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ khám và chẩn đoán chính xác nhất.

Xem thêm các biểu hiện của bệnh sùi mào gà : http://saigonsongkhoe.net/bieu-hien-cua-benh-sui-mao-ga.html

Hiện nay, với sự phát triển của y học, sùi mào gà tuy không thể chữa trị tận gốc nhưng bằng các phương pháp hiện đại, virus sùi mào gà sẽ được ức chế phát triển tối đa, hạn chế tái phát. Trường hợp nhẹ, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc uống. Nhưng nếu nặng hơn, sẽ được chỉ định dùng phương pháp cắt đốt điện cao tần. Phương pháp này sử dụng dòng điện cao tần để đốt, cắt những vùng tổn thương, vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư.

Vì vậy, việc bạn băn khoăn đốt sùi mào gà có đau không cũng là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân mắc sùi mào gà. Tuy nhiên, kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, đặc biệt không gây đau đớn, người bệnh cũng không cần nằm viện, ít tái phát và sớm ổn định.

Hãy sớm chọn cho mình một cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Không nên kéo dài bệnh tình mà gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Chúc bạn luôn vui khỏe.

Share.

Leave A Reply