Điểm danh một số món ăn đắt nhất Việt Nam

0
Nhưng món ăn có giá tiền triệu nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nó là có thật ,hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số món ăn có giá nhưng vậy.Gà Đông Tảo,cá Anh Vũ,cua Hoàng đế,…những món ăn này chúng ta hiếm khi được ăn àm chỉ có các đại gia hay giới nhà giàu tìm kiếm.

1. Gà Đông Tảo

Đầu tiên chúng ta phải kể đến đó là gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và vô cùng quý hiếm của Việt Nam.Điểm dễ nhận dạng nhất của loại gà này đó là đôi chân vô cùng xấu xí ,thô kệch,gà đến lúc trưởng thành có thể đạt số cân nặng trên 3.5kg hay 4.5 kg.Điểm đắt giá nhất ở loại gà này không phải là vị thơm ngon của thịt gà mà là đôi chân gà,chân gà càng to thì giống gà này có giá càng cao.
 
tin-tuc-ga-dong-tao-62
Hiện nay giá của loại gà này trên thị trường là rất đắt,khoảng 1-1,5 triệu đồng/kg.Với giá như vậy thì đây quả thực là món ăn chỉ là niềm mơ ước của những người có thu nhập trung bình và thấp.

2. Gà chín cựa

Từ ngàn xưa loại gà này được biết đến như một giống gà quý hiếm,nó từng xuất hiện trong truyền thuyết của dân Việt ta.Tương truyền ,từ thời các vị vua ,gà chín cựa là sản vật quá được dùng để đem tiến vua và nó gắn liền với truyền thuyết hỏi vợ của Sơn Tinh,Thủy Tinh .Do đó giá của loại gà này thường cao hơn rất nhiều giá các loại gà thường.

ga-chin-cua2
Điểm vô cùng đặc biệt của loài gà này với các loại gà khác đó gà tiến vua mang ý nghĩa may mắn và sung túc cho những gia đình nào sở hữu và thưởng thức gà chín cựa vào bữa cơm đầu năm và nó còn là loại gà vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng nữa đấy.Vì vậy mà cho đến hiện nay,gà chín cựa đang trở thành một xu thế chơi sang ,để các đại gia lắm tiền thể hiện đẳng cấp và độ giàu của mình.

Vào dịp Tết, giá gà chín cựa có thể dao động từ 600.000 – 1 triệu đồng. Thế nhưng, ngoài một số gà chín cựa thuần chủng hiếm hoi còn sót lại, hiện chưa ai có khả năng lai tạo thành công giống gà này. Nhưng, người dùng vẫn chấp nhận được những chú gà lai tạo 6, 7 hay 8 cựa cúng gia tiên. Với loại những con gà có 5 – 6 cựa thì mức giá giao động từ 400 – 500.000 đồng/1kg. Còn loại 7 cựa có giá 900 – 1 triệu đồng/1 kg. Đối với gà tiến vua mà 8 cựa giá sẽ từ 2 – 3 triệu đồng/1 kg. Riêng đối với loại gà đặc chủng có đủ 9 cựa thì có mức giá có thể lên tới 9.990.000 nghìn đồng/ 1 cặp. .

3. Sá sùng

sa-sung-quan-lan-2
Sá sùng được biết đến là một trong những hải sản quý hiếm từ ngàn xưa, hiện nay sá sùng có giá thành khá cao. Thậm chí, trong một vài thời điểm, giá 1kg thành phẩm của loại cá này này ngang ngửa với một chỉ vàng. Sá sùng có thể sử dụng để chế biến món ăn khi còn tươi hay đã được phơi khô. Tùy thuộc vào phương pháp chế biến, song với mỗi món ăn, loại nguyên liệu đắt bằng vàng này đều làm khách hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

4. Ngán

ngan
Ngán là một loại hải sản nhìn bề ngoài giống hơi nghêu nhưng có giá thành gấp vài chục. Ngán được cho là có độ bổ dưỡng khá cao, phù hợp để bồi dưỡng sức khỏe. Ngán còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo ngáo, ngán nướng, rượu… Nhưng ngon nhất và tạo nên thương hiệu đặc sản của Hạ Long đó là món bún trộn ngán.
Share.

Leave A Reply