Yếu tố cần để đưa phong cách Nhật vào thiết kế nội thất hội trường

0

Trong thiết kế nội thất hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp muốn thiết kế theo hướng đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế của Nhật Bản. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những đặc trưng tạo nên phong cách Nhật Bản trong lĩnh vực thiết kế nội thất hội trường cho các doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Những lưu ý khi tiến hành thiết kế nội thất phòng hội trường

Khi được thiết kế theo phong cách Nhật Bản, các nội thất hội trường từ bàn ghế cho tới các món đồ khác như bục phát biểu, vách tiêu âm cũng đều được thiết kế với các đường nét đặc trưng. Nét đặc trưng đó chính là sự đơn giản của sản phẩm.

Sự tối giản của mỗi sản phẩm nội thất chính là điểm chung của những hội trường thiết kế theo phong cách này dù chúng có thể mang dấu ấn hiện đại, trẻ trung hoặc mang dấu ấn truyền thống. Những sản phẩm này thường không chú trọng đến những hoa văn trang trí. Thay vào đó chúng tạo ấn tượng với những đường nét thẳng, mạch lạc. Cùng với đó, màu sắc của nội thất cũng không lòe loẹt, nổi bật. Đây chính là điều bộc lộ rõ nhất cá tính phong cách đặc trưng của người Nhật

Thiết kế nội thất hội trường

Việc lựa chọn các sản phẩm nội thất hội trường theo những yếu tố trên đây thể hiện được góc nhìn về cái đẹp, về tính thẩm mỹ của người Nhật. Theo đó, họ cũng mong muốn mỗi sản phẩm nội thất có thể đáp ứng tốt nhất công nang và an toàn với người dùng.

Về phong cách của không gian nội thất phòng hội trường

Không chỉ với không gian hội trường mà hầu hết các không gian làm việc hay ngơi nghỉ đều được người Nhật chú trọng. Và điểm đáng lưu ý là chúng thường được thiết kế theo hướng mở  để có thể tạo sự gần gũi với thiên nhiên, đón nhận ánh nắng từ bên ngoài.

Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để phong thủy của căn phòng trở nên tốt hơn. Bởi với hướng thiết kế hội trường này thì những luồng khí của căn phòng có thể lưu thông dễ dàng, đẩy lui những luồng khí xấu và đón nhận nguồn năng lượng mới.

Việc sử dụng những sản phẩm nội thất hội trường đơn giản của người Nhận không chỉ ảnh hưởng từ đặc điểm tính cách mà còn quyết định từ điều kiện sống luôn phải sẵn sàng đối mặt với thiên tai của người Nhật. Do vậy mà mỗi sản phẩm luôn được thiết kế đơn giản, an toàn và tiện nghi nhất.

Như vậy, để thiết kế hội trường mang phong cách Nhật Bản, bạn đừng quên chú ý tới những sản phẩm nội thất đơn giản cũng như hướng thiết kế mở cho không gian. Và tất nhiên, quá trình thiết kế còn phải tuân theo những nguyên tắc nghiêm ngặt khác.

Để tìm hiểu rõ hơn về những nguyên tắc này hoặc muốn được tư vấn thiết kế nội thất hội trường sang trọng khác, quý khách có thể liên hệ với Nội thất Dương Gia theo đường dây nóng 0934 583 888. Mọi yêu cầu của quý khách sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh chóng, tận tình nhất.

Share.

Leave A Reply