Hướng dẫn cách làm món gỏi rau má thịt bò

0

Rau má không chỉ là loại rau phổ biến đặc biệt thường thấy ở các tỉnh phía Nam mà nó còn là một trong những vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Rau má hay được sử dụng để làm nước uống hay nấu canh nhưng hôm nay nauanngon.edu.vn sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món ăn đặc biệt khác từ rau má là món gỏi rau má thịt bò.Cách làm gỏi rau má thịt bò không khó nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gỏi rau má thịt bò:

goi-rau-ma-thit-bo-cho-bua-an-ngay-nong1

– Rau má:200g 

– Thịt bò mềm:150g 

– Hành củ trắng nhỏ:1 củ

-Cà rốt:1/2 củ

Hành khô,tỏi ,ớt,chanh.

– Gia vị khác : Dầu ăn, nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu hào.

Các bước thực hiện món gỏi rau má thịt bò:

Bước 1: Rau má sau khi mua về nhặt bỏ lá già và rể rồi rửa sạch, ngâm với nước muối đã pha loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ để thật ráo nước.

Bước 2: Hành củ, tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi bằm nhỏ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái thành sợi nhỏ. Hành trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái thành lát mỏng. Ớt rửa sạch, xắt thành lát nhỏ.

thit-bo-3

Ướp thịt bò khoảng 10 cho ngấm gia vị

Bước 3: Rửa sạch thịt bỏ rồi thái thành lát mỏng, sau đó cho chút tỏi băm,tiêu dầu hào vào ướp khoảng 10 phút cho ngấm thịt.

Bước 4: Lấy khoảng 1/3 chén dấm ăn, cho thêm 1 thìa đường vào trong bát rồi hòa tan. Sau đó bạn cho hành trắng đã thái mỏng ở trên vào ngâm khoảng 5 phút để cho bớt hăng.

Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trong chảo khi thấy dầu ăn nóng thì cho hành,tỏi vào phi thơm rồi vớt ra đĩa để riêng.Bạn cho thịt bò đã ướp vào luôn chảo dầu này và đảo đều tay khi thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp cho thịt bò ra đĩa.

Bước 6: Cách pha nước trộn gỏi: Bạn bổ đôi quả chanh vắt lấy nước gạn bỏ hạt rồi cho thêm 2 thìa đường,2 thìa nước mắm,1 ít tỏi đã băm,ớt xắt lát và khuất đều.Chú ý tỷ lệ nước trộn gỏi sẽ thay đổi theo loại nước mắm bạn đang sử dụng bạn có thể nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 7: Lúc này bạn cho rau má ,cà rốt thái thành sợi,hành trắng vào trong một cái tô lớn .Bạn dưới 2/3 số nước chấm trộn đều hỗn hộp rau trong tô và để khoảng 10 phút cho rau ngấm,tiếp theo bạn cho thịt bò đã xài chính vào và đổ từ từ phần nước chấm còn lại vào trong.

1430877857-goi-rau-ma-thit-bo-9

Bạn có thể ăn món gỏi này với phồng tôm 

Bạn chỉ cần cho ra đĩa rắc thêm ít hành tỏi dã phi thơi ở trên là đã hoàn thành món ăn tuyệt ngon này.Bạn có thể ăn món gỏi rau má thịt bò cùng với nước chấm chua ngọt và phồng tôm là ngon nhất.Bạn sẽ thấy được vị hơi đắng đắng ,bùi bùi của ráu má được quyện với vị ngon ngọt của thịt bò,pha lẫn vị cay cay của nước trộn gỏi cho bạn một món ăn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm món gỏi rau má thịt bò lạ miệng và thanh mát cho cả nhà!

Share.

Leave A Reply