Hướng dẫn làm bánh bao kiểu mới vừa ngon vừa đẹp mắt

0

Hiện nay trên thị trường có xuất hiện món bánh bao kiểu mới với vỏ bánh màu tím,phần nhân bánh có màu vàng tươi vô cùng bắt mắt. Banh bao là món ăn rất phổ biến nó thường được dùng làm món ăn sáng hay ăn chơi vào buổi ban chiều.Với món bánh bao được làm rất đặc biệt này bạn sẽ phải trầm trồ với chiếc bánh vô cùng bắt mắt ,có màu sắc vô cùng quyến rũ và thu hút được ánh nhìn của mọi người.Bánh rất mềm ,xốp thơm nức mũi ,nhân bánh béo mà không ngấy hòa quyện với phần vỏ bánh tạo nên một chiếc bánh bao vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Để làm món bánh bao khoai lang tím mới lạ này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

 

20160419_ANKT_BanhBao (15)-74da8


*Phần vỏ bánh:


Bột mì đa dụng 200g

Bột bắp 20g

Đường trắng 50g

Bột nổi baking powder 5g

*Phần nhân bánh:

Lòng đỏ trứng 3 quả

Đường trắng 70g

Sữa tươi 200ml

Bột nếp 20g

Bột mì 30g

Vani 3 giọt

Khoai lang tím gọt vỏ,rửa sạch, thái lát mỏng, bỏ vào nồi hấp.

khoai-lang-tim

Đem trộn 30ml nước ấm khoảng 30 độ C với một nửa số đường làm vỏ bánh và bột nở và để khoảng 15 phút để kích hoạt men nở.

 

tải xuống (1)

Sau khi hấp chín khoai đem nghiền nát rây qua rây lại để loại bỏ xơ.

 

a92918de801b4b618da616eec580ccc5

Cho hỗn hợp bột mì,bột bắp,bột nở,dầu ăn và 1 nửa số đường còn lại ,men đã được ủ vào trong tô khoai đã được nghiền nát.Sau đó đổ thêm nước vào ,đổ thật tự từ vừa đổ vừa trộn thật đều,dùng tay nhào kỹ để được hỗn hợp bột mịn, không quá ướt,nếu bột bị ướt có thể thêm chút bột mì vào.Đem ở ở nơi ấm áp khoảng 45 phút đến 1 tiếng.

 

da538a824ffdbfc2877bcf86a9830faf

Phần nhân: Trộn đều hôn hợp gồm 3 lòng đỏ trứng gà,đường,sữa tươi,bột mì vào nồi đắt lên bếp và khuấy đều tay.

Khi thấy hỗn hợp bột sánh lại thì cho bột nếp vào khuấy đều tiếp, đến khi hỗn hợp hòa quện với nhau thì cho vani vào.

Đổ nhân custard ra bát cho nguội.

 

20160419_ANKT_BanhBao (8)-74da8

Khi bột đã nở được gấp đôi, lấy bột ra, dùng tay nhào thật kỹ, thêm chút bột áo nếu thấy bột dính tay, nhào cho tới khi bề mặt bột thật mịn thì thôi. Có thể chia bột thành 10 phần bằng nhau.

 

20160419_ANKT_BanhBao (9)-74da8

Cán từng miếng bột thành hình tròn có đường kính vừa phải, đặt nhân vào giữa .

Sau đó vo tròn lại, đặt lên trên miếng giấy nến hoặc lá chuối để không bị dính.

20160419_ANKT_BanhBao (11)-74da8

Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột. Cho nước vào nồi hấp, đun sôi nước sau đó xếp bánh bao vào, mỗi bánh cách nhau ra để có độ nở.

 

20160419_ANKT_BanhBao (13)-74da8

Khi thấy bánh nở chín xốp thì lấy ra để nguội. Chú ý nên lót một lớp vải vào vung nồi để ngăn hơi nước nhỏ xuống bánh.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Share.

Leave A Reply