Hướng dẫn làm bánh fanlan trà xanh tại nhà ngon mà lạ miệng

0
Phong trào làm bánh tại nhà đang hot rần rần tại các diễn đàn bếp núc và có rất nhiều chị em đã khoe thành quả của mình trên những diễn đàn này.Món bánh fanlan trà xanh là một trong những món bánh mà được chị em thể hiện nhiều nhất.Nó là một món bánh được làm chủ yếu từ trứng sữa và bột trà xanh tạo cảm giác ngon mà không hề ngán,đặc biệt món bánh này có mùi thơm đặc trưng của trà xanh đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ vô cùng thích thú và ăn ngon lành cho mà xem.Dưới đây là công thức làm bánh flan trà xanh ngon ,hấp dẫn chúng ta cùng thử nhé.
 
Nguyên Liệu:

• Sữa tươi 1 lít

• Kem béo 200ml

• Trứng gà ta 10 quả

• Bột trà xanh 4 thìa cà phê

• Đường kính trắng

• Các dụng cụ gồm:khuôn đựng bánh, nồi hấp

Bánh flan trà xanh với cách làm như sau :

 
 
cach-lam-banh-flan-tra-xanh-thom-mat-dep-da-1-112547811

Bước 1 :Trộn hỗn hợp gồm sữa tươi,kem béo và đường cắt trắng trong một tô to sau đó khuấy đều lên nhé

Bước 2 : Tiếp theo bạn lấy trứng đánh tan cho nổi bọt rồi đem lọc qua rây và đem trộn thật đều với hỗn hợp kem và sữa nhé.

 
 
cach-lam-banh-flan-tra-xanh-thom-mat-dep-da-2-112454225

Bước 3 : Khuấy thật đều hỗn hợp rồi để một thời gian chừng 15 phút

 
 
a2234

Bước 4 : Lấy tiếp bột trà xanh đổ vào vào và đem trộn đều lên nhé

Bước 5 : Sau đó bạn lấy để phần caramen đem hòa tan với 200g đường vào 100ml nước rồi đổ vào nồi đun với lửa liu riu.Đun cho tới khi bạn thấy hỗn hợp bắt đầu keo lại và thấy chuyển sang màu cánh gián thì bắc ra và tắt bếp đi nhé

Bước 6 : Khi caramen còn nóng bạn đổ caramen vào từng khuôn đã chuẩn bị sẵn nhé. Mỗi khuôn nên đổ một chút caramen là đủ nhé. Sau đó bạn đợi cho caramen nguội cứng lại thì để cho hỗn hợp kem sữa trứng đã làm lên trên. Sau đó bạn xếp vào khuôn rồi vào nồi rồi hấp chín nhé

-Khi hấp bạn cần lưu ý mở nắp nồi lau cho thật sạch hơi nước để nước không chảy xuống làm rỗ và nát mặt bánh nhé

Bước 7 : Bạn hấp chừng 20 phút là bánh đã chín bạn lấy bánh ra để cho nguội rồi đem cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2h là món bánh flan trà xanh của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó nhé

 
 
cach-lam-banh-flan-tra-xanh-thom-mat-dep-da-4-112525019(1)

Nếu các bạn đã ngấy ngán và chán với món bánh flan trứng sữa béo ngậy thông thường, bạn có thể thử cách làm bánh flan trà xanh thơm mát vừa đỡ ngấy vừa có hiệu quả trong việc làm đẹp da này nhé. Bạn hãy chia sẻ món ăn ngon mỗi ngày này cho mọi ngời cùng biết và cùng làm nhé.

Chúc bạn thành công và hy vọng đây sẽ là món bánh tủ của bạn giúp bạn lấy lòng được cả những người khó tính nhất nhé!

Share.

Leave A Reply