Mẹo nấu canh mướp đắng nhồi thịt ngon ngọt, xanh mát

0

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, được kết hợp rất ngon với thịt trong canh khổ qua nhồi thịt. Trong mướp đắng chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Canh mướp đắng nhồi thịt cũng là một món ăn dinh dưỡng thanh đạm và bổ dưỡng. Tuy nhiên vì vị đặc trưng của nó mà nhiều người còn nghĩ rằng nó đắng. Tuy vị có nó kém người ăn nhưng sẽ khác nếu biết chon loại.

Nấu canh mướp đắng nhồi thịt không hức tại tuy nhiên để giữa được màu xanh của mướp đắng sẽ rất khó. Bí kíp giữ màu xanh và canh ngon là đây.

Nguyên liệu nấu canh mướp đắng nhồi thịt:

+ Mướp đắng (Khổ qua) nên chọn quả lớn, gai nở vừa.

+ Thịt nạc vai xay

+ Mộc nhĩ (Nấm mèo), nấm hương

+ Hành lá, hành khô 

+ Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm

Lưu ý trước khi nấu canh: Có thể thêm giò sống sẽ giúp nhân nhồi thêm kết dính, ngọt hơn. Ngoài mướp đắng cũng có thể thay thế bằng mướp Nhật.

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Hành củ băm nhuyễn. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm với nước nóng cho nở rồi rửa sạch, thái sợi nhỏ.

Canh mướp đắng nhồi thịt - Thái nhỏ một nhĩ, nấm hương

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rồi thái chỉ nhỏ

Mướp đắng cắt bỏ hai đầu dùng thìa lấy phần ruột và hạt ra, rửa sạch để ráo. Hoặc có thể bổ dọc nếu thấy khó lấy ruột tuy nhiên bổ dọc sẽ làm món ăn không được đẹp mắt.

canh mướp đắng nhồi thịt - sơ chế mướp

Cắt khoanh mướp đắng, lấy bỏ phần ruột

Trộn nhân nhồi gồm thịt, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm, hành băm, nấm, mộc nhĩ.  Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên. Chú ý nêm nếm các gia vị với tỉ lệ thích hợp cho món ăn đậm đà.

Bước 2: Nhồi thịt vào khổ qua

Luộc qua mướp đắng khoảng 20 phút rồi vớt ra để róc hết nước. Đợi khổ qua dóc bớt nước tiến hành dồn hỗn hợp thịt vừa trộn nhồi vừa đầy miếng mướp nhồi chặt. Dùng tay ép lên mặt cho thịt nhồi được phẳng.

canh mướp đắng nhồi thịt - nhồi nhân thịt vào mướp đắng

Nhồi vừa đầy nhân vào miếng khổ qua

Bước 3: Nấu canh mướp đắng nhồi thịt

Đun sôi một nồi nước, thả mướp vào nấu, chú ý hớt bọt để nồi canh được trong. Để lửa nhỏ và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Để giữ được màu xanh của miếng mướp lưu ý không nên đậy vung khi nấu canh.

Canh mướp đắng nhồi thịt - nấu canh

Cho mướp đắng nhồi thịt vào đun sôi

Khi miếng khổ qua nhồi thịt chín cho hành lá vào. Món ăn sẽ rất ngon khi ăn nóng.

Canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt rất thích hợp để đổi bữa cho gia đình. Chỉ với cách làm đơn giản nồi canh nóng hổi đã có ngay trước mặt. Đổi món cho bữa cơm gia đình với món này ngày nhé.

Share.

Leave A Reply