Những món ăn Hàn Quốc khiến giới trẻ Việt ngất ngây

0

Sự phát triển vượt bậc của K-Pop và sức lan tỏa mạnh mẽ của những bộ phim truyền hình lãng mạn đã khiến những món ăn Hàn Quốc trở nên phổ biến và thu hút sự được nhiều sự quan tâm hơn.

Làn sóng hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc đã đóng một vai trò không nhỏ giúp truyền bá văn hóa của quốc gia này ra khắp thế giới. Trong đó, chắc chắn không thể bỏ qua ẩm thực Hàn. Những bộ phim truyền hình, những gameshow nổi tiếng đã giúp nền văn hóa ẩm thực của “xứ sở kim chi” đến gần hơn với công chúng các nước châu Á mà Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Cùng điểm qua một số món ăn Hàn Quốc khiến giới trẻ việt ngất ngây trong thời gian qua nhé!

Mì cay Hàn Quốc

mon-an-han-quoc

Mì cay (hay mì Jjambong) mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng lại rất được yêu thích ở xứ sở kim chi. Món ăn nay thường xuất hiện với tần suất dày đặc trong những chương trình truyền hình thực tế hoặc những bộ phim nổi tiếng, khiến nó trở thành món đặc trưng của quốc gia này.

Du nhập vào Việt Nam không lâu, song mì cay Hàn Quốc đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong giới trẻ. Món ăn này là sự kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu khác nhau như mì, nước dùng cay được tạo nên từ chả cá, kim chi, tôm, mực, thịt bò, xúc xích, nấm và một số loại rau quả khác… Mì cay được chế biến ở nhiều cấp độ khác nhau, tùy theo khả năng ăn cay của thực khách. Một tô mì cay Hàn Quốc hiện được bán ở Việt Nam với giá khoảng 39.000 – 45.000 đồng.

Mì tương đen

mon-an-han-quoc1

Mì tương đen cũng là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc và du nhập tới rất nhiều quốc gia khác, chủ yếu để phục vụ du khách hoặc Hàn kiều. Thành phần của mì tương đen gồm có mì, trứng, thịt, rau củ thái nhỏ, có thể có hải sản và cuối cùng là lớp nước xốt làm từ tương đậu đen được phủ lên trên. Chính nước xốt này là thành phần quan trọng nhất tạo nên hương vị đặc trưng của mì tương đen.

Cơm trộn

mon-an-han-quoc3

 

Cơm trộn (Bibimbap) cũng giống như Pizza của Ý, là một món ăn truyền thống không thể thiếu của người Hàn. Nguyên liệu làm cơm trộn rất đa dạng, tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là các nguyên liệu thịt bò, thịt lợn, thịt gà, nấm, đậu phụ, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt, rau diếp, trứng rán… Cuối cùng, những nguyên liệu này sẽ được trộn đều với một loại nước xốt làm từ ớt trước khi thưởng thức. Món ăn này hiện cũng đã xuất hiện khá phổ biến ở Việt Nam./.

Share.

Leave A Reply