Choáng với những thực phẩm đắt đỏ nhất hành tinh tại Nhật Bản

0

Đất nước mặt trời mọc là 1 trong 3 quốc gia có nền ẩm thực tuyệt vời được công nhận di sản văn hóa phi vật thể của toàn nhân loại. Không chỉ có những món ăn hảo hạng, chất lượng nhất, Nhật Bản còn sở hữu rất nhiều những thực phẩm đắt đỏ nhất hành tinh.

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban

Chắc có thể bạn không tin, nhưng kinh đô của ẩm thực thế giới không phải là NewYork hay Rome, Paris, mà lại chính là Tokyo hoa lệ. Nơi đây có nhiều nhà hàng đạt được danh hiệu Michelin hơn bất cứ thành phố nào trên thế giới. Bởi những đầu bép tài hoa trên khắp đất nước Nhật Bản đều được đào tạo vô cùng bài bản và kĩ lưỡng, với tay nghề điêu luyện tuyệt vời. Nguyên liệu đầu vào dùng để chế biến phải thơm ngon, tươi sống, hảo hạng và trải qua quy trình sản xuất và chắt lọc nghiêm ngặt. Do đó, các món ăn làm ra có chất lượng tốt nhất, tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, giá cả của chúng cũng không hề rẻ một chút nào, có những món còn cực kì đắt đỏ với giá vài nghìn đô. Hãy cùng điểm qua một số những thực phẩm đắt đỏ nhất hành tinh tại đất nước này nhé. 

Sữa chống căng thẳng (43 USD/lít)

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_1

Nakazawa Foods Co., Ltd. là một thương hiệu sữa và các chế phẩm từ sữa rất nổi tiếng tại Nhật. Thương hiệu này đã phát triển một sản phẩm sữa rất đặc biệt, mang tên gọi sữa chống căng thẳng có giá thành cao gấp 30 lần so với các sản phẩm sữa thông thường khác. Giá hiện tại của loại sữa này là khoảng 43 – 45 USD/lít.

Theo thông tin, đây là loại sữa được chọn và vắt từ các chú bò trường trành ở trạng thái ít căng thẳng nhất. Và loại sữa này được chứng minh là có tác động rất tích cực đến hệ thần kinh và não bộ con người. Một điểm thú vị nữa loại sữa này được vắt vào hoàng hôn, 1 tuần 1 lần vắt. Bởi theo các chuyên gian, lúc này hàm lượng melatonin trong cơ thể của bò là cao nhất. Melatonin là loại hormone giúp giảm tải sự lo lắng, căng thẳng cũng như các dấu hiệu trầm cảm ở con người.

Thịt bò Wagyu (500 USD – 2.800 USD/kg)

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_2

Theo ý nghĩa, "Wagyu" hay còn được hiểu là "thịt bò Nhật bản", là tên gọi chung cho các giống bò Nhật Bản. Thịt của những con bò Wagyu luôn được xem là tinh túy ẩm thực, là đặc sản của nước này và vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Đặc trưng của loại thịt bò cao cấp này là các vân mỡ trắng được phân bổ xen kẽ giữa những thớ thịt đỏ theo tỷ lệ tương đồng, trông giống như đá cẩm thạch.

Tùy vào từng vùng miền, các trang trại chăn nuôi ở Nhật sẽ dùng các phương pháp nuôi bò rất đặc biệt, như cho uống rượu sake, bia hay massage, cho bò nghe nhạc hàng ngày… Đây là nguyên nhân tại sao các miếng bò Wagyu vô cùng mềm mại và vị thơm ngon hảo hạng. Được thưởng thức những miếng thịt bò chất lượng này, ta sẽ cảm giác như chúng tan chảy dần trong miệng. Hiện nay, giá bán thịt bò Wagyu trên thị trường dao động từ 500 – 2.800 USD/kg. Loại tốt nhất mà chúng ta thường nghe tới chính là thịt bò sản xuất tại thành phố Kobe với giá khoảng 1.000 USD/kg.

Gỏi cá nóc Fugu (100 – 200 USD/phần)

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_3

Cá Fugu thuộc họ cá nóc, được xếp vào top các loại thực phẩm nguy hiểm nhất hành tinh, có thể gây chết người nếu không được chế biến cẩn thận. Tuy nhiên, với người Nhật thì những món ăn làm từ loại cá này lại là đặc sản, có thể kể đến như gỏi cá, lẩu, cháo hay súp dashi cá nóc Fugu.

Trong chế biến, rất khó để có thể loại sạch được phần độc trên cơ thể cá nóc Fugu. Các đầu bếp muốn chế biến được loại cá này phải trải qua một chương trình huấn luyện hết sức nghiêm ngặt. Nhưng thú vị là khi chế biến, cá Fugu được giữ lại một ít chất độc bên trong, để khi chúng ta ăn vào miệng có cảm giác râm ran, tê tê tại cổ họng. Giá thấp nhất cho một phần cá Fugu lên tới 100 USD. 

Kujira – Thịt cá voi (200 USD/kg)

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_4

Tuy ngành công nghiệp đánh bắt cá voi tại Nhật trong những năm trở lại đây bị giới truyền thông lên án khá gay gắt, nhưng thịt cá voi vẫn được xem là một món ăn đặc sản tại đất nước này. Hầu hết các nhà hàng cá voi tại Nhật còn phải để bảng hiệu "Nhà hàng thịt cá voi" để những người khách du lịch không bị shock và bất ngờ trước menu các món ăn của quán. Và giá cả của thịt cá voi cũng khá cao nên không phải ai cũng có thể thưởng thức được. Phần quý giá nhất của cá voi là phần cơ lấy từ vây lưng với tên gọi onomi, có giá thành khoảng 200 USD/kg.

Dưa vuông (800 USD/quả)

nhung_thuc_pham_dat_do_nhat_hanh_tinh_tai_Nhat_Ban_5

Đây là loại dưa hấu có hình thù đặc biệt, thơm ngon và vô cùng tiện lợi do người nông dân Nhật trồng nên. Để có hình dạng vuông độc đáo, chúng được trồng trong các hộp vuông làm từ kính hoặc nhựa. Màu sắc của lớp vỏ dưa hấu vuôngmluôn xanh mướt và sáng bóng, còn bên trong ruột cực ngon và đỏ. Loại dưa này thường được bày bán tại các cửa hàng đặt biệt của Nhật với giá cao gấp đôi, gấp ba lần những loại dưa hấu khác, trung bình khoảng 200 USD/quả. Nhưng trên thế giới, giá bán mỗi quả còn lên tới 800 USD.

Xem thêm phần 2 tại đây.

Share.

Leave A Reply