Phá thai 2 tháng tuổi như nào để an toàn ?

0

Hỏi:

Tôi vừa sinh con được 6 tháng thì phát hiện mình có tiếp tục có thai. Tôi đã đi khám và được bác sỹ cho biết thai nhi hiện đã 2 tháng tuổi. Vợ chồng tôi đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định bỏ thai bởi đứa con vừa mới sinh vẫn còn quá nhỏ, chúng tôi muốn chăm sóc con được tốt hơn. Vậy xin hỏi tôi nên sử dụng phương pháp phá thai 2 tháng tuổi như nào cho an toàn? Cảm ơn bác sỹ.

Hoàng Thị M( 28 tuổi, Khánh Hòa)

Trả lời:

Bạn M thân mến,

Qua những gì bạn chia sẻ trong thư cho thấy bạn đang có thai 2 tháng và thắc mắc không biết nên sử dụng phương pháp phá thai nào cho phù hợp? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Với trường hợp của bạn thai đã được 2 tháng thì phương pháp phá thai an toàn nhất lúc này là phá thai ngoại khoa (nạo, hút thai). Phương pháp này được thực hiện đối với thai từ 8 – 12 tuần. Đây là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để hút thai trong tử cung, chấm dứt thai nghén. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

Cùng tìm hiểu thêm về các địa chỉ phá thai tại Sài Gòn : http://saigonsongkhoe.net/dia-chi-pha-thai.html

Tuy nhiên để chắc chắn sau phá thai không có biến chứng, bạn nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa để được bác sỹ tư vấn trực tiếp. Bạn nên biết rằng phá thai dù bằng phương pháp nào cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, vì vậy, phá thai buộc phải được thực hiện bởi các bác sỹ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, trang thiết bị đạt chuẩn, dụng cụ y tế vô khuẩn tuyệt đối.

Một lời khuyên nữa dành cho bạn đó là thời gian này bạn vừa sinh con xong, sức khỏe vừa bắt đầu hồi phục nên nếu chưa có kế hoạch sinh con tiếp theo, hãy cùng chồng mình có những biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai hàng ngày, hoặc đặt vòng tránh thai,…để thực hiện những biện pháp này bạn có thể gặp bác sỹ để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn sức khỏe.

Share.

Leave A Reply