Thịt viên pho mai béo ngậy thơm ngon hoàn hảo

0

am-thuc-24-3

– 100g thịt bò xay

– 60g thịt heo xay

– 25g phô mai Mozzarella

– 1/4 quả ớt chuông xanh (xắt hạt lựu)

– 1/2 củ hành tây (xắt nhỏ)

– 1 quả cà chua (xắt múi)

– 10g bột bắp

– 1 tép tỏi băm nhỏ

– 5g muối, 5g tiêu trắng

– 15g tương cà chua

– 1 bát cơm trắng

Cách làm thịt viên sốt phô mai như sau:
Bước 1:
Cho thịt bò xay, thịt heo xay, bột ngô, tỏi, muối và hạt tiêu trắng vào tô rồi trộn đều. Viên thịt thành từng viên nhỏ.
Bước 2:
Bạn cho dầu vào chảo rồi lần lượt cho các viên thịt vào chiên cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 3:
Làm nóng chảo rồi cho tỏi và hành tây vào xào thơm. Sau đó cho ớt chuông và cà chua vào chảo. Tiếp đêns bạn đun đến khi cà chua mềm thì cho tương cà vào nồi rồi trộn đều.
Bước 4:
Tiếp theo dàn cơm ra thố, sau đó trút hỗn hợp cà chua lên trên và xếp các viên thịt vào.
Bước 5:
Sau cùng rắc phô mai lên trên và cho thố cơm vào nướng ở 200 độ C trong vòng 10′, đến khi phô mai chảy ra là được.

Share.

Leave A Reply