Bí quyết làm Bún Bò Nam Bộ đơn giản và chuẩn vị nhất

0

Bún Bò Nam Bộ vừa giản dị vừa tinh tế ,nó không giống bất kỳ món bún nào khác vị ngon của tô bún không được tạo nên từ nước dùng béo ngậy mà nó là sự hòa quyện giữa nước mắm,hành phi ,tỏi ướt… tạo nên sự hấp dẫn rất riêng mang tên Bún Bò Nam Bộ.Đây là một món ăn yêu thích của rất nhiều người bởi không ai có thể cưỡng lại được vị chua cay, mặn ngọt ,đơn xơ,mộc mạc ,hài hòa đậm chất Nam Bộ .Với món bún này chắc chắn sẽ giúp chị em phụ nữ chúng mình ghi điểm với cả nhà trong các dịp đặc biệt đấy.

 

un-bo-nam-bo-dam-da-that-ngon


Nguyên liệu làm bún bò Nam Bộ

Thịt bò thăn 400g

Bún 1kg

Giá đỗ 200g

Lạc rang 200g

Hành khô 100g

Xà lách, rau thơm, rau kinh giới

Nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt,gừng

 

bi-quyet-gia-truyen-cach-lam-bun-bo-nam-bo-don-gian-va-chuan-vi-nhat-2


Cách làm bún bò Nam Bộ

Rửa sạch thịt bỏ,thái lát mỏng sau đó ướp với 2 thìa cà phê dầu hào,2 thìa muối,2 nhánh tỏi đã băm nhỏ.

Xà lách,rau thơm.kinh giới nhặt bỏ gốc và lá úa rửa sạch .Ngâm khoảng 5 phút với dung dịch nước muối phá loãng rồi vớt ra.Thái nhỏ cho vừa ăn.

 

bun-bo-nam-bo_2

Cắt bún cho vừa ăn sao cho sợi bún không quá dài cũng không quá ngắn.

Đun khô chảo cho dầu vào đun già mỡ đổ hành vào phi thơm.Để hành không bị cháy khi phi hành khi thấy hành hơi vàng thì tắt bếp đảo hành thật đều tay trong chảo dầu thêm khoảng 1 vài phút cho hành vàng hẳn.Vớt hành ra đĩa có bọc giấy thấm dầu cho ráo dầu.Đừng đổ dầu đã phi hành đi mà để lại dùng để xào thịt bò.

 

500-500-thom-ngay-so-duong-nuong-mo-hanh-3c4b

Xào thịt bò sau khi đã ướp với gia vị để khoảng 30 phút.Phi tỏi thật thơm trong chảo dầu đã đun sôi.Sau đó cho phần thịt bò vào xào chung .Nếu thích bạn có thể thái nhỏ 1/2 củ hành tây vào trước lúc cho thịt bò vào xào nhé. Khi nào thịt bò chín tái thì tắt bếp và bắc chảo ra ngoài.

 

các-bước-làm-bông-hẹ-xào-thịt-bò

Pha nước chấm.Sử dụng 500ml nước lọc đổ ra bát to,cho các gia vị như tỏi và ướt vào, cho thêm khoảng 200ml nước mắm, thêm 3 thìa đường, 2 thìa giấm ăn vào hòa đều lên. Nêm nếm cho vừa miệng là được..
 

cach-pha-nuoc-cham-nem-ran-2

Trước khi ăn bạn nên chần bún ,giá đỗ qua nước ấm.Riêng đối với giá đỗ nếu bạn thích ăn sống thì bạn có thể ngâm  qua dung dịch nước muỗi pha loãng sau đó vớt ra để ráo nước.Phần nước trộn nhiều hay ít thì tùy theo khẩu vị của từng người mà ta tăng hay giảm ,chua cay mặn ngọt tương tự như nước chấm nem. Bún bò Nam Bộ phần nước trộn hơi ngọt hơn một chút so với nước chấm nem miền Bắc. Trước khi ăn bạn nên đun nước trộn hơi ấm, rưới đều vào bát bún.

Nếu bạn thích bạn có thể ăn kèm món này với các loại rau sống hoặc nộm dưa giá chua ngọt.Vì món Bún Bò Nam Bộ này có thể ăn nguội nên bạn có thể chuẩn bị sẵn vào hộp mang tới văn phòng cho bữa trưa nhanh mà ngon và đủ chất.Rất tiện lợi đúng không các bạn.

Share.

Leave A Reply