Tiết lộ cách nấu miến gà thơm ngon dinh dưỡng

0

Ăn gì hôm nay cho khỏi nhàm chán luôn là câu hỏi khiến nhiều bà nội trợ phải trăn trở suy nghĩ. Món nào cho hợp khẩu vị mới lạ và dinh dưỡng cho cả gia đình. Bữa sáng luôn là không có thời gian và hầu hết các gia đình chọn đi ăn ngoài quán cho tiện. Nhưng nếu chỉ cần sắp xếp một chút thì sẽ có ngay bữa sáng nóng hổi tại nhà. Chia sẻ dưới đây về cách nấu miến gà ngon tại nhà không rườm rà tốn thời gian.

Người xưa có câu "chán cơm thèm phở" vậy chán cả phở lẫn cơm thì biết ăn gì. Nếu chán cả phở và cơm có thể chuyển sang ăn bún hoặc miến. Nhưng cách nấu nào cho nồi nước dùng ngon đúng vị nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu miến gà như thế nào cho ngon mà nhanh nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu miến gà:

+ Đùi gà

+ Nấm hương

+ Miến

+ Các loại rau: hành lá, rau thơm, hành củ

+ Các gia vị khác: hạt nêm, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…

Cách nấu miến gà ngon:

Bước 1: Chuẩn bị nồi nước dùng và các nguyên liệu

Đùi gà rửa sạch, luộc chín. Trong quá trình luộc gà chú ý hớt bọt nổi lên nếu có. Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho bữa sáng các bạn có thể luộc sẵn thịt gà từ hôm trước. Một chú ý quan trọng là phải giữ lại nồi nước luộc gà nhé.

Trong khi đợi đùi gà chín tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác. Miến rửa sạch, trần qua nước nóng, vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm 3- 5 phút cho tươi lại. Rửa sạch, cắt chân và thái nấm thành chỉ. Có thể để nấm nguyên nếu loại nấm hương nhỏ. Hành củ băm nhỏ để tạo mùi. 

Cách nấu miến gà - trần miến, thái nấm hương

Trần qua miến để ráo, thái chỉ nấm hương

Khi đùi gà chín, thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Khi luộc thịt gà có thể cho vào nồi một vài lát gừng mỏng để bớt đi mùi hoi của gà.

Hành lá bỏ lá úa, cắt gốc rửa sạch. Cắt thành từng khúc dài 3 -5 cm. Rau thơm bỏ rễ, nhặt sạch, rửa và để ráo.

Cách nấu miến gà- thái thịt gà thành miếng vừa ăn

Thái mỏng thịt gà thành miếng vừa ăn

Bước 2: Nấu nước dùng

Để có nồi nước dùng ngon cần sơ chế các hương liệu trước khi cho vào nồi. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu và phi thơm hành băm. Tiếp tục cho nấm hương, thịt gà vào xào. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa ăn.

Cách nấu miến gà - xào nấm hương

Cho tiếp nồi nước luộc gà lên bếp đun sôi. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu cho vừa ăn. Hớt bọt ( nếu có ) để nước dùng trong và ngon hơn.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Lần lượt bỏ miến, thịt gà vào tô. Xếp hành lá, rau thơm lên trên cùng. Cuối cùng chế nước dùng vào tô là bạn đã có ngay bát miến gà thơm ngon nóng hổi.

Cách nấu miến gà- trình bày

Với cách nấu miến gà dễ thực hiện như thế này có lẽ các bà nội trợ không còn đau đầu vì tìm cách cải thiện bữa ăn nữa. Miến gà cũng là một món ăn dễ ăn, dễ làm. Hãy chuẩn bị một vài nguyên liệu từ sớm để bữa sáng gia đình sẽ quây quần bên tô miến gà nóng hổi ở nhà chứ không phảivội vàng ở quán.

Share.

Leave A Reply