Tuyệt chiêu nấu thịt kho củ cải trắng ngon cơm cho các bà nội trợ

0

Vào những ngày tiết trời se lạnh, không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một nồi thịt kho củ cải với cơm trắng nóng hổi cùng gia đình.

thit-kho-cu-cai-trang

Thịt ba chỉ kho củ cải trắng là một món ăn quen thuộc mà các mẹ, các chị hay trỗ tài nấu nướng cho gia đình. Đây làm một món ăn bình dân, giản dị nhưng rất ngon miệng đưa cơm. Những miếng thịt mềm mại, đậm đà kết hợp với vị ngọt bùi của củ cải chắc chắn sẽ làm bạn chỉ muốn ăn liên tục không thôi. Các nấu thịt kho củ cải trắng vô cùng đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền. Chỉ cần dành ra một chút thời gian là bạn đã có thể làm được món nồi thịt kho củ cải ngon tuyệt cho gia đình mình rồi đấy. Hãy cùng nhau thực hiện món thịt kho củ cải trắng này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món thịt kho củ cải trắng

350gr thịt ba chỉ

300g củ cải trắng (2 củ)

Gia vị vừa đủ: đường, mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, hành lá.

Cách thực hiện thịt ba chỉ kho củ cải trắng

thit-kho-cu-cai-trang-1

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch với nước muối loãng, để ráo, cắt miếng vừa ăn. (Hoặc bạn có thể chần qua thịt trong nồi nước sôi với một ít muối để thịt mất đi mùi hôi và bọt bẩn). Sau đó bạn ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu cùng hành khô đập dập trong khoảng 20 – 30 phút.

Bước 2: Bạn thắng đường với dầu ăn trong chảo đến khi hỗn hợp chuyển sang màu caramel thì đổ thêm một ít nước để làm nước màu.

Bước 3: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi thái khúc vừa ăn khoảng 2cm. Đem củ cái xóc với một muối. Sau đó trộn chung với phần thịt đã chuẩn bị cùng nước màu và để khoảng 15 phút.

Bước 4: Cho thịt và củ cải vào một chiếc nồi đun trên bếp nhỏ lửa. Thêm một lượng nước vừa đủ ngập phần thịt và củ cải và nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn rim thịt và củ cải trong khoảng 20 – 30 phút đến khi thịt nhừ thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, bạn rắc thêm một ít tiêu, ớt bột cùng hành lá vào nồi cho đẹp mặt.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành nồi thịt ba chỉ kho củ cải thơm ngon, đậm vị rồi đấy. Cách nấu thịt kho củ cải ngon rất dễ nhưng bạn cần lưu ý nêm nêm gia vị vừa ăn, thịt heo và củ cải thấm đều hương vị. Hãy nấu thịt kho củ cải trắng cho gia đình mình được thưởng thức trong những ngày se se lạnh này nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon tuyệt này!

thit-kho-cu-cai-trang-2

Share.

Leave A Reply