2 món bánh cam đơn giản ,dễ làm mà thơm ngon hấp dẫn

0

Không cần phải có nguyên liệu cầu kỳ,hay những dụng cụ làm bánh cao cấp chỉ cần một số loại nguyên liệu dễ kiếm ở chợ và trộn bột thật nhẹ nhàng với các nguyên liệu ,nướng lên thế là bạn đã có 2 món banh canh thơm ngon,hấp dẫn rồi nhé!

Bánh cam mặn

 

2083061831_21b6904b50_o

 

Nguyên liệu

• Bột nếp 250g

• Bột gạo 50g

• Khoai lang hoặc khoai tây 50g

• Nước 240ml

• Đường trắng 30g

• Muối 5g

• Dầu ăn 2 muỗng

• Thịt xay 100g

• Miến 50g

• Nám hương 8-10 cái

• Hành tây ½ củ

• Cà rốt 1 củ

• Gia vị

Cách làm

• Khoai lang. hoặc khoai tây sau khi luộc chín, nghiền nát

• Cho đường,muối vào nước đun cho tan,đun đến khi nóng là được

• Trộn đều bột nếp và bột gạo sau đó cho dầu ăn,nước đường muối vào, nhào mịn, lóc tô thì cho thêm khoai vào, nhồi đều. Ủ khoảng 1 giờ.

• Chờ ủ bột thì làm nhân: Ngâm nấm cho nở ra, vắt nhỏ. Ngâm miến nở, cắt thật nhỏ. Carrot,gọt vỏ bào sợi. Hành tây rửa sạch cắt lựu.

• Trộn đều thịt, nấm, miến, carrot, hành tây với nhau.

• Cho hỗn hợp gồm 1/2 muỗng cà-phê bột nêm, 1/3muỗng cà-phê tiêu, 1/3 muỗng cà-phê đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt.

• Đem trộn đều. Để khoảng nửa giờ cho thấm. Sau đó nặn viên cỡ quả tắc là vừa.

• Bột sau khi ủ xong, chia đều ra, ấn dẹp xuống, bỏ nhân vào giữa, túm lại, vo tròn và nặn hơi thuôn dài như quả trứng.

• Nặn thật chặt không để khoảng trống, không khí giữa nhân và vỏ nha.

• Đặt chảo sâu lòng, cho dầu sao cho ngập bánh đun sôi dầu thì bỏ bánh vào. Khi dầu thật nóng thì đun với lửa nhỏ để bánh chiên không khét và nhân vẫn có thể chín.

• Khi chiên nhớ canh tránh để bánh dính với nhau, chỉ nên cho hai ba cái vào một lần.

• Lặt đều để bánh chín vàng đều và nở tròn.

• Chấm với nước mắm chua ngọt hoặc với tương cà chua.


Bánh cam sữa chua

 

banh-cam-sua-chua

Nguyên liệu

• Bột mỳ 2 chén

• Muối 1/2 muỗng

• Bột nở 2 muỗng

• Sữa chua 1 hộp

• Đường 1 bát to

• Trứng gà 3 quả

• Va-ni 1 muỗng

• Chanh vàng 1 quả

• Mứt cam 1 bát

• Dầu ăn 1/2 bát

Cách làm

Bánh cam sữa chua

• Bật lờ trước khaonrg ít phút để nhiệt độ lên tới 250độ.Khuôn bánh rửa sạch và láy một chút đầu ăn thoa lên khắp khuôn bánh để chống dính.

• Rây bột cho mịn. Cho hỗn gợp gồm lẫn bột mỳ, bột nở và muối .Rây tất cả ra một cái bát to, để sang một bên.

• Trộn thật đều o 1 hộp sữa chua, đường, trứng, va-ni và bào chút vỏ chanh với nhau

• Cho bột vào hỗn hợp trứng sữa, thêm dầu ăn vào rồi đánh thật đều tay.

• Có thể sẽ có vài cục vón nhưng bạn đừng quá lo, cứ đánh thật nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp bột tương đối mịn rót bột vào khuôn bánh nướng trong khoảng 45 phút.

• Lấy bánh ra và để thật nguội. Trong lúc chờ bánh nguội, bạn hãy chuẩn bị mứt cam.

• Đổ mứt cam ra chảo, đun chảy, đảo nhẹ đều đều.

• Sau đó cho sữa chua vào chảo và tắt bếp.Tiếp tục đảo cho sữa và mứt quyện lại với nhau. • Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn.

• Cuối cùng rót hỗn hợp mứt sữa lên mặt bánh, để tất cả thật nguội.

Chúc các bạn ngon miệng với 2 món bánh cam này nhé!

Share.

Leave A Reply