4 cách nấu cháo cho bé vừa ngon vừa tiện lợi

0

Cách nấu cháo vừa ngon lành bỗ dưỡng vừa tiết kiệm được thời gian là điều mà các mẹ nên biết!

cach-nau-chao-cho-be

Khi trẻ bước vào thời kì ăn dặm, món cháo thường được cái mẹ chọn là món ăn chính cho bé. Tuy nhiên, các mẹ lại thường không dư thời gian vào buổi sáng do phải tất bật nhiều thứ, khiến việc nấu một nồi cháo thơm ngon cho con ăn trong ngày trở thành một việc khá khó khăn. Do nấu cháo thường phải tốn nhiều thời gian, và nếu không để ý khuấy đảo sẽ rất dễ bị khê. Lúc này, nhiều mẹ đã lựa chọn mua cháo dinh dưỡng bán sẵn thay vì nấu cháo. Tuy nhiên, cháo bán sẵn ngoài hàng thường không rõ nguồn gốc thực phẩm và đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, cách nấu cháo nhanh chóng nhưng vẫn thơm ngon, bổ dưỡng là một việc các mẹ cần nên biết.

Các lưu ý trước khi thực hiện

Để không bị mất thời gian dậy sớm nấu cháo, mẹ nên nấu sôi cháo trước vào bữa tối.

Nên nấu cháo đặc một chút, để có trữ đông dùng nhiều lần. Nếu trẻ muốn ăn loãng thì có thể chế thêm chút nước rồi nấu sôi.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

cach-nau-chao-cho-be-1

Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện khá dễ dàng, mẹ có thể áp dụng ngay. Để nấu cháo bằng nồi cơm điện, bạn cần lấy một lượng gạo vừa đủ, vo thật sạch rồi cho vào nồi và thêm một lượng nước vừa đủ. Sau đó bật nút nấu cơm để nấu. Từng loại nồi có công suất khác nhau, nên thời gian nấu có thể từ 15 – 20 phút hoặc dài hơn. Khi thấy cháo đã sôi, lượng hơi nước thoát ra nhiều, bạn bật nút chuyển sang chế độ hâm nóng, để khoảng 15 phút cho cháo nhừ từ từ rồi rút điện.

Vào sáng hôm sau, trước khi nấu mẹ nên kiểm tra lại lượng nước trong nồi. Nếu cháo đặc có thể thêm một chút nước rồi khuấy. Nấu trong khoảng 15 phút là cháo sẽ chín nhừ.

Nấu cháo bằng bếp ga

cach-nau-chao-cho-be-3

Nấu cháo bằng bếp ga tuy đơn giản nhưng nhiều mẹ thường thực hiện sai cách khiến cháo bị khê hoặc trào ra ngoài. Để nấu được cháo thơm ngon, mẹ chỉ cần cho gạo cùng lượng nước vừa đủ vào nồi. Sau đó bật bếp rồi canh đến khi cháo sôi thì tắt ngay. Hôm sau trước khi đi làm, mẹ chỉ cần bật bếp lên lại một lần nữa, nấu cho cháo sôi lại là được.

Nấu cháo bằng bình thủy

cach-nau-chao-cho-be-2

Vào bữa tối, trước khi đi ngủ, mẹ lấy 1 lượng gạo khoảng ¼ bình thủy vo thật sạch rồi để ráo. Sau đó cho vào bình thủy và đổ thêm nước sôi nóng già vào chung và đậy nắp kín lại. Sáng hôm sau khi mở ra là mẹ đã có một bình cháo thơm ngon.

Chú ý không đổ nước đầy tràn vì gạo còn nở ra. Và mẹ nên sử dụng bình thủy dạng tròn thấp, phần cổ rộng để dễ dàng vệ sinh, lau rửa bình.

Nấu cháo bằng cốc

cach-nau-chao-cho-be-4

Đây là một cách làm tiện lợi để mẹ vừa có thể nấu cho trẻ một chén cháo thơm ngon, vừa có thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Bạn hãy dùng thìa đong lượng gạo cần nấu rồi cho vào cốc và vo sạch. Sau đó gạn hết nước vo gạo, thêm một lượng nước vừa đủ vào rồi đặt cốc vào nồi cơm điện để nấu. Sau khi cơm chín, bạn ủ cháo trong khoảng 15 – 20 phút nữa. Như vậy khi đển bữa cơm của gia đình, cốc cháo của con cũng đã chín nhừ và có thể cho bé ăn được.

 

Share.

Leave A Reply